Gia cảnh khốn khó của sinh viên bị ung thư máu

BẢO LÂM |

ƯỚC mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch bỗng chốc tan biến với Hồ Thị Thu Trang, cô sinh viên quê Quảng Nam đang học năm thứ nhất Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) khi Trang bất ngờ bị phát hiện bệnh ung thư máu.

Chị Võ Thị Tám bên con gái Hồ Thị Thu Trang. Ảnh: B.L
Chị Võ Thị Tám bên con gái Hồ Thị Thu Trang. Ảnh: B.L

Thu Trang là chị cả trong một gia đình có 3 chị em. Sinh ra trong một gia đình làm nghề nông nhưng đất ruộng chỉ có hơn 1 sào nên lúc rảnh rỗi, ba Trang làm thêm nghề phụ hồ, còn mẹ Trang gia công lưới nuôi trai lấy ngọc. Để các con được đến trường, thoát khỏi cuộc sống cơ cực luôn là tâm niệm và nỗ lực của ba mẹ Trang. Thế nhưng, trong nỗ lực đầy thương khó ấy, buồn thay tai họa lại ập đến. Vào tháng 2.2017, trên đường nhận hàng về nhà làm, mẹ Trang - chị Võ Thị Tám, bị tai nạn giao thông. Vết thương trên não khá nặng, phải phẫu thuật và điều trị dài ngày. Chị Tám vừa bình phục thì đến tháng 5.2017, sau một trận sốt cao, Trang đến bệnh viện khám và mới biết mình mang bệnh ung thư máu, giai đoạn gần cuối. Gia đình Trang vốn đã nghèo, nay khó khăn thêm chồng chất. Ba mẹ em phải tạm nghỉ việc để chăm sóc con gái vì em rất yếu, nhất là sau mỗi đợt điều trị hóa chất (hóa trị liệu). Còn Trang đành gác lại việc học, gác lại ước mơ để tập trung chữa bệnh. Hiện Trang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng với chi phí mỗi đợt hơn 10 triệu đồng. Bà con  lối xóm thương cảnh khó khăn nên chung tay giúp đỡ nhưng cũng không được nhiều. Để có tiền điều trị bệnh cho Trang, ba mẹ em đã phải chạy vạy nhiều nơi. Theo một bác sĩ Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh của Trang cần phải điều trị khá lâu và cũng khá tốn kém, vì bệnh nhân thiếu máu thường xuyên. Chị Võ Thị Tám lo lắng, sắp tới không biết vay mượn ở đâu để chuẩn bị cho những đợt điều trị tiếp theo cho Trang. Chưa kể là từ khi Trang bệnh, 2 em của Trang (một em học lớp 10 và một em học lớp 11) có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho gia đình chị Võ Thị Tám.

Gia đình chị Võ Thị Tám rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có tiền chạy chữa cho Thu Trang. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Võ Thị Tám, thôn Bộ Nam, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam; ĐT:01224468187. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp gia đình chị Võ Thị Tám).

BẢO LÂM