Gia đình anh Hùng cần được giúp đỡ

N.HƯNG - Đ.SỰ |

Là lao động chính trong gia đình nhưng không may anh Nguyễn Văn Hùng 42 tuổi, ở thôn 7b, xã Tiên Cảnh (Tiên Phước) mắc phải bệnh ung thư da, khiến cuộc sống gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn thêm.

Nằm trên chiếc giường tre trong căn phòng khá chật hẹp, thấy người lạ đến nhà, anh Hùng chỉ mở mắt ra nhìn, miệng ú ớ không nói thành lời. Chị Đoàn Thị Trang - vợ anh, tâm sự: “Anh Hùng quê ở xã Tiên Hà. Năm 37 tuổi, anh mới lập gia đình với chị”. Cưới nhau xong, anh về Tiên Cảnh sinh sống và được cha mẹ cho mảnh đất nhỏ cùng với số tiền dành dụm, vợ chồng xây căn nhà cấp 4 ra sống riêng. Hằng ngày, anh Hùng đi cắt keo thuê, còn chị Trang ở nhà lo công việc nội trợ, cuộc sống tuy nghèo nhưng hạnh phúc, khi 2 đứa con lần lượt chào đời. Cháu đầu là Nguyễn Tường Vi (3 tuổi) và cháu út là Nguyễn Khánh Ngân năm nay vừa tròn một tuổi.

Gia đình anh Nguyễn Văn Hùng rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm.
Gia đình anh Nguyễn Văn Hùng rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm.
Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Ô tô Trường Hải, Báo Quảng Nam trích tặng gia đình anh Nguyễn Văn Hùng 3 triệu đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Đoàn Thị Trang (thôn 7b, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam. Điện thoại : 01673.349.140; hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam – 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, TK:4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam, ghi rõ giúp đỡ gia đình anh Hùng)

Không ngờ tai họa ập xuống gia đình anh chị, khi anh Hùng đi khám bệnh viêm họng, bác sĩ phát hiện ra anh mắc bệnh ung thư da. Để chạy chữa cho chồng, chị Trang vay ngân hàng gần 50 triệu đồng và bà con hàng xóm được hơn 40 triệu đồng đưa chồng từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Vừa chữa bệnh cho chồng, vừa nuôi hai đứa con nhỏ, cuộc sống gia đình chị lâm vào khó khăn, túng quẫn. Mọi vật dụng trong nhà lần lượt “đội nón” ra đi, nhưng căn bệnh của chồng vẫn không thuyên giảm. Khi trong nhà không còn gì để bán, chị đành phải đưa chồng về nhà tự chăm sóc mong anh sống được ngày nào hay ngày đó. Chị Trang nói trong nước mắt: “Trước đây, mấy mẹ con chủ yếu sống dựa vào chồng, nhưng từ khi anh Hùng ngã bệnh, bao nhiêu tiền bạc, vật dụng tôi đều bán hết để lo chạy chữa mong cho chồng chóng khỏi. Chồng bệnh nặng, hai đứa con quá nhỏ nên suốt ngày tôi phải ở nhà chăm cho 3 người, mọi chi tiêu trong nhà chỉ nhờ cả vào sự giúp đỡ của bà con, hàng xóm xung quanh”.

Thấy hoàn cảnh éo le của vợ chồng anh Hùng, bà con, hàng xóm không khỏi chạnh lòng, nhưng không giúp đỡ được gì nhiều. Bà Bùi Thị Lợi - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn 7b cho biết: “Chúng tôi đã đi đến từng gia đình trong thôn xóm quyên góp, ủng hộ gia đình anh Hùng. Tuy nhiên, hầu hết bà con ở đây làm nông, cuộc sống khó khăn nên chỉ giúp đỡ được một phần. Tôi cũng mong xã hội, chính quyền quan tâm để giúp gia đình anh Hùng vượt qua những ngày khó khăn. Nguy cơ thiếu đói của gia đình anh là điều không thể tránh khỏi, nếu không có sự yêu thương đùm bọc của cả cộng đồng”.

N.HƯNG - Đ.SỰ