Gia đình có 3 người ung thư

ĐÌNH QUYẾT |

Cha ông Bạch Văn Tám (thôn Thuận An, xã Tam Hải, Núi Thành) vừa mất cách đây hơn 3 tháng vì bệnh ung thư não. Tang cha chưa dứt, một lần nữa căn bệnh ung thư quái ác lại cướp đi sinh mạng vợ ông. Cơn bĩ cực chưa dừng lại với người đàn ông gần 50 tuổi này khi đứa con gái thứ nhì của ông cũng đang điều trị ung thư máu giai đoạn đầu. Bản thân ông Tám, nhiều năm nay sống chung với căn bệnh thoái hóa cột sống. Thân hình gầy gò, gương mặt hốc hác, nỗi buồn đong đầy trong đôi mắt, ông Tám kể: bi kịch gia đình bắt đầu từ tháng 2.2015, khi người vợ là bà Huỳnh Thị Kiểm (SN 1975) và con gái nhì là Bạch Hoàng Ni Na (SN 2008) cùng lúc phát hiện bị bệnh ung thư. “Có bệnh thì vái tứ phương”, ông Tám kiên trì đưa vợ đi hết bệnh viện này qua bệnh viện khác, từ thầy thuốc này đến thầy thuốc khác… nay ở Huế, mai ở Sài Gòn, rồi có khi là Đồng Nai, Vũng Tàu.

Gia cảnh khốn cùng của cha con ông Tám. Ảnh: Đ.Q
Gia cảnh khốn cùng của cha con ông Tám. Ảnh: Đ.Q

Các khoản nợ của gia đình cũng từ đó tăng dần. Giữa lúc chật vật để giành giật sự sống cho vợ thì tháng 8.2016, ông Tám nhận được hung tin cha của mình bị ung thư não đã di căn. Gia đình có mua bảo hiểm y tế, nên quá trình chữa trị của vợ con ông Tám cũng đỡ được phần nào. Tuy nhiên, chi phí ăn uống, đi lại trong nhiều lần điều trị cho vợ không hề nhỏ, tất cả đều vay mượn vì trong thời gian này ông Tám không thể đi biển để kiếm tiền như trước đây. Đáng buồn hơn, trong thời gian gần đây ông Tám có vay nợ ngân hàng với tổng số tiền là 30 triệu đồng (dùng chính căn nhà đang ở thế chấp) để mua lưới đi biển trở lại. Nhưng chẳng may lưới đã bị cuốn trôi do biển động.

Giờ đây khi người cha, người vợ đã yên nghỉ, thì cũng là lúc ông Tám đối mặt với các khoản nợ không biết sẽ trả bằng cách nào. Rồi đây ông Tám sẽ bấu víu vào đâu để lo cho các con miếng ăn, cái mặc, tiền đi học, tiền chữa bệnh cho đứa con gái đang mang trong mình căn bệnh ung thư. Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm theo địa chỉ: anh Bạch Văn Tám, thôn Thuận An, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình anh Tám).

ĐÌNH QUYẾT