Hãy giúp đỡ gia đình em Châu

Thanh Nguyễn |

Được sự giới thiệu của cô giáo chủ nhiệm, chúng tôi tìm đến nhà em Trần Thị Châu (16 tuổi), học sinh lớp 9/1 trường THCS Dũng sĩ Điện Ngọc (Điện Bàn). Nhà em Châu hiện ở tổ 21, thôn Hà Quảng Bắc (Điện Dương, Điện Bàn). Gia đình em vừa qua có sự mất mát lớn, cha em là ông Trần Hòa (47 tuổi) vừa qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Bà Nguyễn Thị  Xê (44 tuổi - mẹ của em Châu) đang mặc áo tang, khóc nức nở: “Tôi bị đau tim hơn 3 năm nay, không đi lại được, nhà nghèo không có tiền đi chữa bệnh, đành phải nằm nhà phó thác cho số phận. Giờ chồng tôi cũng ra đi trong khi các con còn nhỏ, biết dựa vào ai mà sinh sống…”.

Được biết, căn nhà mà gia đình đang ở là “nhà tình thương” được các cơ quan, đoàn thể của xã Điện Dương xây tặng vào năm 2009. Cô giáo Lương Thị Đích - giáo viên chủ nhiệm của em Trần Thị Châu bộc bạch: “Em Châu là học sinh giỏi 4 năm liền của trường THCS Dũng sĩ Điện Ngọc, những năm học tiểu học cũng vậy. Trước đây, nhiều lần em xin nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nhưng được thầy cô giáo, bạn bè động viên giúp đỡ tinh thần lẫn vật chất, em đã tiếp tục đến trường. Hiện nay cha mất, mẹ đau nằm tại chỗ, gia đình rơi vào túng quẫn, việc tiếp tục vào học lớp 10 của em có nguy cơ khép lại. Mong rằng xã hội cùng chia sẻ với gia đình em Châu”. Còn thầy giáo Đặng Bá Ban, đồng nghiệp với cô Đích lo lắng: “Trường hợp em Châu rơi vào hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bản thân Châu là học sinh giỏi nhiều năm liền, nếu em không được tiếp tục đến trường thì thật tiếc”. Mong rằng các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm tạo điều kiện sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình em Châu trong lúc ngặt nghèo. Qua đó, em có thêm điều kiện để tiếp tục cắp sách đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: em Trần Thị Châu, tổ 21 thôn Hà Quảng Bắc, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn hoặc Phòng công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam).

Thanh Nguyễn