Hoàn cảnh thương tâm của một gia đình

CHÂU NỮ - DIỄM LỆ |

Vợ chồng chị Trần Thị Xuân Hương ở thôn 1, xã Tiên Mỹ (Tiên Phước) có 3 đứa con kháu khỉnh, dễ thương. Ngày ngày vợ bận rộn với việc đồng áng; chồng làm thuê, tuy không dư dật nhưng cũng đắp đổi qua ngày trong niềm hạnh phúc nhờ tiếng cười đùa của những đứa con. Thế nhưng, hạnh phúc bình dị ấy bỗng chốc tan biến vào tháng 10.2010 khi chồng chị - anh Phạm Phú Thi - bị tai nạn trong một lần đi cắt quế thuê, hiện nằm một chỗ sau 6 tháng điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Cảnh nheo nhóc của gia đình chị Hương - anh Thi. Ảnh: DIỄM CHÂU
Cảnh nheo nhóc của gia đình chị Hương - anh Thi. Ảnh: DIỄM CHÂU

Sau nhiều lần chạy vạy vay 65 triệu đồng để chữa trị cho chồng ở bệnh viện, mọi gánh nặng gia đình đang đè lên vai chị Hương. Con lớn nhất của anh Thi - chị Hương năm nay sắp bước vào lớp 1, con thứ hai học mẫu giáo, con út chỉ mới 26 tháng tuổi. 70 nghìn đồng tiền công làm thuê một ngày của chị chẳng bõ bèn vào đâu. Nguồn thu nhập này vốn đã ít lại thất thường vì chị Hương cũng hay đau ốm. Nỗi lo lắng nhất của chị Hương trong lúc này là làm thế nào để có tiền chữa trị cho chồng và lo cho 3 con được ăn học. Còn anh Phạm Phú Thi cũng đành bất lực trước bản thân và hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình.

Rất mong các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm chia sẻ với hoàn cảnh của vợ chồng chị Trần Thị Xuân Hương và anh Phạm Phú Thi, giúp anh Thi tiếp tục chữa bệnh và 3 đứa con có điều kiện học hành. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Võ Thị Xanh (mẹ ruột anh Thi) ở  thôn 1, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, điện thoại 01674.562.568 hoặc Phòng công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam (TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam.

CHÂU NỮ - DIỄM LỆ