Kiệt quệ vì bệnh tật

MINH LỘC |

“Em cứ để dành giùm số tiền vay được mà chữa bệnh cho mình và lo cho 2 con dại được đến trường đàng hoàng. Nhà mình có còn gì đáng giá đâu để bán lấy chi phí điều trị. Ba lần đi xạ trị anh đã rụng hết tóc mà có thuyên giảm đâu em...”.

Đó là những dòng tâm sự đầy nước mắt của anh Đặng Thắng (trú thôn Quý Thạnh 1, xã Bình Quý, Thăng Bình) dành cho người vợ nhân ngày chúng tôi trở lại thăm anh. Cuộc sống gia đình Thắng bắt đầu như tụt dốc không phanh khi anh mắc căn bệnh ung thư quái ác, năm lần bảy lượt điều trị ở các bệnh viện.  Từ năm 2015, Thắng bị phát hiện bệnh ung thư giai đoạn 2 và qua 3 tháng phải ra Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng xạ trị. Bây giờ tóc anh đã rụng hết. Từ ngày phát hiện bị bệnh, gia đình đã gom hết những tài sản, vật dụng quý giá trong nhà đem bán được 50 triệu đồng để Thắng lần lượt điều trị ở các Bệnh viện Thăng Hoa, Tam Kỳ, Đa khoa Đà Nẵng và Ung bướu Đà Nẵng. Bên giường bệnh chăm sóc cho chồng, chị Lương Thị Thắm giàn giụa nước mắt: “Ảnh là lao động chính trong nhà, từ ngày sinh bệnh của cải trong nhà như đội nón ra đi. Hai năm nay nuôi ảnh em cũng chẳng làm được việc chi kiếm tiền. Giờ ảnh về đây là chờ chết”.

Gia đình anh Thắng (người bên trái) rất cần sự sẻ chia của các nhà hảo tâm. Ảnh: M.L
Gia đình anh Thắng (người bên trái) rất cần sự sẻ chia của các nhà hảo tâm. Ảnh: M.L

Chị Thắm tuy tuổi còn trẻ nhưng lại mắc chứng bệnh đau đầu kinh niên, làm công nhân may nhưng làm việc bữa đực bữa cái, khó khăn kiếm tiền để nuôi hai đứa con dại (đứa lớn học lớp 6, đứa bé vào mẫu giáo).  “Gia đình em đã kiệt quệ kinh tế rồi. Ngoài lo tiền xạ trị cho ảnh, em còn phải chạy đôn chạy đáo lo bữa ăn qua ngày cho các con nhưng không biết cầm cự bao lâu” - chị Thắm giãi bày. Qua bài viết này, chúng tôi tha thiết kêu gọi các nhà hảo tâm, đơn vị cá nhân tạo điều kiện giúp đỡ gia đình anh Thắng qua cơn nguy khó này.

Mọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm vui lòng gửi theo địa chỉ: Anh Đặng Thắng trú tại tổ 2A, thôn Quý Thạnh 1, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Hoặc bệnh nhân Đặng Thắng, phòng 019, tầng 10, Bệnh viện Ung bướu TP.Đà Nẵng. Số điện thoại anh Thắng là 0984.677904. Hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Hỗ trợ gia đình anh Thắng).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hàng tuần, Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam sẽ trao tặng 300.000 đồng cho gia đình anh Thắng.

MINH LỘC