Mẹ, con đều mang bệnh nặng

CHÂU NỮ |

Đó là hoàn cảnh của bà Kiều Thị Vui (60 tuổi) và anh Đinh Ngọc Nguyên (30 tuổi) ở thôn An Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành.

Chồng bà Vui bị bệnh nặng và mất cách đây 25 năm, để lại cho bà 4 người con: 3 gái, 1 trai. Sau đó, các con gái bà lần lượt có gia đình nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn, chỉ đắp đổi qua ngày. Năm 2006, con trai bà - anh Đinh Ngọc Nguyên bị suy thận mãn tính. Từ đó đến nay, anh Nguyên phải chạy thận mỗi tuần ba lần ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Bà Vui phải ngược xuôi lo có tiền để điều trị cho con. Nhưng chưa hết, vào năm 2014, bà Vui thấy sức khỏe xuống cấp, bèn đi khám và phát hiện bị bệnh hẹp van tim 2 lá, hở nặng van 3 lá, cần sớm phẫu thuật. Mặc dù gia đình bà Vui có bảo hiểm dành cho hộ nghèo nhưng chi phi cho ca phẫu thuật tim của bà lên đến khoảng 100 triệu đồng, đây quả là số tiền quá lớn đối với hoàn cảnh của bà lúc này.

Anh Đinh Ngọc Nguyên chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: C.N
Anh Đinh Ngọc Nguyên chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: C.N

Anh em, bà con, hàng xóm láng giềng đã giúp đỡ gia đình bà Vui khá nhiều trong thời gian chồng và con trai bà Vui lâm bệnh. Năm 2012, bà Vui cũng vay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Núi Thành 15 triệu đồng để có tiền chữa bệnh cho anh Nguyên, đầu năm 2016 này đã đến hạn nhưng gia đình không có điều kiện trả nợ. Còn anh Đinh Ngọc Nguyên, mang bệnh nặng trong người nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn nên ngoài thời gian chạy thận, anh làm khá nhiều việc để trang trải cuộc sống và đỡ đần cho người mẹ cũng đang bệnh. Từ việc dán điện thoại, laptop, trồng hoa, nuôi gà… Mong ước lớn nhất của anh Nguyên lúc này là được nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để mẹ anh được phẫu thuật tim, mặc dù bệnh của anh Nguyên lúc này cũng đã ở giai đoạn cuối.

Mọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm vui lòng gửi theo địa chỉ: Bà Kiều Thị Vui, thôn An Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành. Điện thoại anh Nguyên: 0905.998.502. Hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Hỗ trợ gia đình bà Vui).
Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hàng tuần, Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam sẽ trao tặng 300.000 đồng cho gia đình bà Vui.

CHÂU NỮ