Mẹ già nuôi hai con khuyết tật

VĂN VIỆT |

(QNO) - Bảy năm nay từ khi anh Phạm Văn Chiến bị tai nạn lao động, bà Bùi Thị Thận (70 tuổi) trú tại thôn Đông Tây, xã Tam Đại trở thành lao động chính trong gia đình để nuôi hai con khuyết tật.

Gia đình bà hiện nay có 4 người, kể từ khi anh Chiến lao động chính trong gia đình bị tai nạn lao động cho đến nay mọi chi phí sinh hoạt cũng như tiền học phí của con anh Chiến đều trông chờ vào cửa hàng tạp hóa nhỏ của bà Thận. Suốt 7 năm nay bà phải chạy vạy khắp nơi vay tiền chữa bệnh cho con trai nhưng bệnh tình không thuyên giảm, anh Chiến bị liệt cả hai chân phải di chuyển bằng xe lăn. Còn người con gái từ nhỏ đã bị nhiễm chất độc da cam.

Cuộc sống của gia đình bà Thận nhờ vào cửa hàng tạp hóa nhỏ.
Cuộc sống của gia đình bà Thận nhờ vào cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Già yếu lại bị bệnh cao huyết áp, gia đình có 4 sào ruộng bà cho người ta thuê, mỗi vụ đong được bao nhiêu hay bấy nhiêu. “Bây giờ già rồi, sức khỏe cũng không như trước, nhưng biết làm sao được cả 4 miệng ăn điều trông chờ vào mình tui” - bà Thận chia sẻ. Hai con bà những lúc tỉnh cũng chỉ vo gạo nấu cơm hay quét nhà. Còn những lúc lên cơn đau họ lại rên la thảm thiết. Bà con họ hàng xung quanh cũng không thể giúp được nhiều, chỉ vài trăm ngàn mỗi dịp xuân về hay bát cơm chén cháo. Hai con bà cũng được hỗ trợ từ tiền chế độ cho người khuyết tật, nhưng chỉ đủ thuốc men những lúc trái gió trở trời, còn gánh nặng mưu sinh gác cả lên vai người mẹ già tóc bạc.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: bà Nguyễn Thị Thận, thôn Đông Tây, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp đỡ bà Nguyễn Thị Thận).

Ông Nguyễn Văn Vương - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Đại cho biết: “Gia đình bà Thận nằm trong diện hộ nghèo của địa phương. Xã cũng đã quan tâm hỗ trợ, song nguồn lực có hạn nên cũng chẳng giúp được gì nhiều”. Rất mong những tấm lòng hảo tâm có thể sẻ chia với người mẹ già ấy, để vơi bớt nỗi đau, niềm trăn trở khi tuổi đã ở bên kia con dốc cuộc đời.

VĂN VIỆT