Mong được sáng mắt

VÕ THỊ NHƯ TRANG |

Đến thôn Bồng Lai, xã Điện Minh (Điện Bàn) vào buổi chiều muộn, hỏi anh Thành mù, hầu như ai cũng kể một mạch hoàn cảnh khốn đốn mà gia đình anh đang phải đối diện.

Anh Thành bên người mẹ già của mình.
Anh Thành bên người mẹ già của mình.

Anh Nguyễn Văn Thành (42 tuổi) là trụ cột trong gia đình; vợ anh là chị Lê Thị Mót (42 tuổi) đang mắc căn bệnh u nang buồng trứng không có tiền phẫu thuật. Vợ chồng anh Thành có 3 người con đang ở tuổi đến trường. Cuộc sống gia đình đều phụ thuộc vào 2 sào ruộng lúa và khoản thu nhập ít ỏi mà anh Thành đi làm phụ hồ mang về. Nhưng không may, tháng 7.2013, trong lúc đang làm phụ hồ, anh Thành bị cây sắt đâm vào mắt trái, bị viêm loét giác mạc nặng dẫn đến mù. Mắt phải của anh hiện tại cũng mờ dần và gần như anh mù cả hai mắt. Các bác sĩ ở Bệnh viện Mắt (TP.Đà Nẵng) cho biết cần phải phẫu thuật ghép giác mạc sớm, nếu không có khả năng anh sẽ bị mù vĩnh viễn. Nhưng nghĩ đến số tiền 40 triệu đồng, anh Thành ôm nỗi tuyệt vọng trở về lại nhà.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, địa chỉ: 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, điện thoại: 05103.810.524; hoặc gửi theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp anh Nguyễn Văn Thành, hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của nhân vật để biết rõ chi tiết (0909.646.781)

Từ ngày anh Thành gặp tai nạn dẫn đến đôi mắt không nhìn thấy, thêm vào đó là chứng thoái hóa cột sống nặng, anh hoàn toàn mất khả năng lao động. Chị Mót không có tiền đi bệnh viện phẫu thuật nên xin những cây thuốc nam về trồng rồi sắc uống cầm cự. Chia sẻ với chúng tôi, anh Thành nghẹn ngào nói: “Thiệt tình bây giờ tui cũng không biết xoay xở ra sao nữa, mắt phải của tui càng lúc càng mờ dần, lưng lại đau nhức suốt, không làm nổi bất cứ cái gì. Hai vợ chồng không có tiền đi bệnh viện, chỉ biết quanh quẩn ở nhà, bà con ai cho gì ăn nấy. Khổ sở lắm!”.

Ngày anh Thành bị tai nạn, mẹ anh đã gần 80 tuổi, nằm trên giường bệnh cứ khóc suốt. Con trai của anh, em Nguyễn Văn Phú, đang học lớp 8 đã tự mình viết thư gửi đi khắp nơi xin được giúp đỡ cho ba. Em viết: “Từ nhỏ ba con đã bị hư mắt phải, nay lại bị mù thêm mắt trái nữa. Ba con không có tiền ghép giác mạc để mắt sáng lại như trước. Rồi số phận chúng con sẽ ra sao. Con chỉ biết mong chờ những tấm lòng của ông bà, cô chú hảo tâm như mặt trời đến với chúng con”.

VÕ THỊ NHƯ TRANG