Mong giúp anh Tâm thay van tim

CHÂU NỮ |

Thường xuyên bị tức ngực, khó thở nhưng hằng ngày anh Nguyễn Văn Tâm ở thôn Lập Thuận, xã Đại Hồng, Đại Lộc vẫn gắng gượng đi làm thuê để kiếm tiền lo cho gia đình. Vả lại anh nghĩ nếu khám ra bệnh thì cũng không lấy đâu ra tiền để điều trị nên âm thầm sống chung với bệnh tật. Cho đến khi không chịu đựng được nữa, được gia đình khuyên nhủ, động viên, anh Tâm mới chịu đi khám bệnh. Nghe tin các bác sĩ ở Khoa Phẫu thuật - can thiệp tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) thông báo anh bị bệnh hẹp, hở van 2 lá và van chủ, hở van 3 lá, cần phải phẫu thuật thay van tim nhân tạo với chi phí 90 triệu đồng mới có thể kéo dài sự sống, anh gần như ngất đi. Anh Tâm lo lắng, bản thân anh có thể chịu đựng được bệnh tật, nhưng còn phải lo cho vợ con. Anh nằm viện đã không làm ra tiền mà vợ anh cũng nghỉ làm để chăm sóc anh. Nhất là lúc này, khi vợ anh đang mang thai đứa con thứ ba sắp đến ngày sinh. Gia đình anh Tâm thuộc hộ cận nghèo, 2 con của anh cũng còn quá nhỏ (1 cháu học tiểu học, 1 cháu học mẫu giáo). Vợ anh Tâm làm công nhân mỗi tháng thu nhập hơn 2 triệu đồng nhưng nay đã nghỉ làm. Căn nhà của anh cũng xiêu vẹo, xập xệ, chẳng có gì đáng giá.

Vợ con anh Tâm trước căn nhà của mình. Ảnh: C.N
Vợ con anh Tâm trước căn nhà của mình. Ảnh: C.N

Anh Nguyễn Thành - người thân của anh Tâm cho biết, với chi phí phẫu thuật bệnh tim của anh Tâm, bảo hiểm y tế dự kiến chi trả 50%, gia đình đang chạy vạy để lo tiền phẫu thuật cho anh. Những ngày qua, anh chị em đồng hương xã Đại Hồng đã kêu gọi giúp đỡ anh Nguyễn Văn Tâm được hơn 5 triệu đồng. Anh Tâm và gia đình mong nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Quảng Nam, các nhà hảo tâm xa gần. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Nguyễn Thành, số điện thoại: 0905.949.078, số tài khoản: 4205205025224 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Đại Lộc. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp gia đình anh Nguyễn Văn Tâm).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hằng tuần, theo đó sẽ trao tặng 300.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Tâm, thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam.

CHÂU NỮ