Mong mọi người dang rộng vòng tay...

AN VÂN |

Cưới vợ cho con trai xong, bà Trương Thị Hoa (61 tuổi) ở tổ 3, thôn 4, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ hy vọng cuộc sống gia đình sẽ ấm êm hơn, nào ngờ... Con trai bị tai nạn giao thông liệt nửa người. Con dâu lặng lẽ bỏ đi biệt xứ. Cảnh nhà khó khăn lại thêm nợ nần chồng chất khiến bà Hoa già sọp...

Là một trong những hộ nghèo khó nhất xã Tam Ngọc, được chính quyền địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng, gia đình bà Trương Thị Hoa bán một con bò để làm ngôi nhà tạm che nắng che mưa. Những tưởng có điều kiện an cư, gia đình bà sẽ lạc nghiệp, ai hay tai họa lại ập đến, khiến gia cảnh bà ngày càng khốn khó. Năm 2012, sau một thời gian bị bệnh nặng, người con trai lớn của bà là Nguyễn Tấn Lư qua đời. Và rồi sau đó đứa con trai thứ hai là Nguyễn Kết Trị gặp nạn. Tháng 6.2013, cưới vợ vừa được một tháng, anh Trị bị tai nạn giao thông, liệt nửa người bên phải. Mặc dù đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tận tình cứu chữa nhưng di chứng để lại khiến anh bị liệt nửa người. Người vợ mới cưới vì thế cũng đã lặng lẽ bỏ ra đi. Hơn 80 triệu đồng chạy vạy vay mượn cho con chữa bệnh, đến bây giờ bà Hoa vẫn còn nợ, bởi không biết kiếm đâu ra tiền để trả.

Bà Hoa hàng ngày chăm sóc đứa con trai bất hạnh của mình. Ảnh: A.V
Bà Hoa hàng ngày chăm sóc đứa con trai bất hạnh của mình. Ảnh: A.V

Và từ đó, người mẹ già phải quán xuyến việc đồng áng, việc nhà, vừa tắm rửa, cho ăn uống và vệ sinh cá nhân cho đứa con trai bất hạnh của mình. Nhà có mấy sào ruộng, sào vườn nhưng bà Hoa không thể kham nổi vì tuổi già sức yếu. Vả lại, bà cũng không có tiền mua phân bón, giống má để làm. Sau những biến cố của gia đình, bà Hoa suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần, nhiều lúc đi ra đầu xóm bà cũng quên không nhớ đường về nhà. Trò chuyện, bà Hoa nói trong nước mắt: “Chừ tui chỉ mong mỗi tháng kiếm được vài ba trăm nghìn đồng để hai mẹ con cơm cháo nuôi nhau. Bác sĩ dặn tui về nhà phải tập luyện cho nó (tức anh Trị), bồi bổ sức khỏe hằng ngày nhưng tui chẳng có chi, ngoài “đống nợ” chưa trả được thì biết mần răng đặng chừ! Hàng ngày, đút từng muỗng cơm, tắm cho con từng gáo nước mà tui chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng...”.

Ông Nguyễn Ngọc Quyền - người hàng xóm với bà Hoa, cho biết: “Hoàn cảnh mẹ con chị Hoa hết sức khó khăn. Bà con và chính quyền đã tận tình giúp đỡ nhưng cũng chẳng thấm vào đâu. Nếu có tiền bồi bổ sức khỏe và mua dụng cụ phục hồi chức năng luyện tập thì bệnh cháu Trị sẽ thuyên giảm dần. Buồn một nỗi gia đình bà Hoa nghèo quá...”. Rất mong các nhà hảo tâm dang rộng vòng tay giúp đỡ hai mẹ con bà Hoa trong lúc ngặt nghèo. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Trương Thị Hoa, tổ 3, thôn 4, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ. Điện thoại: 01639392568.

AN VÂN