Mong một phép màu

ĐÌNH QUYẾT |

Về  tổ 10, thôn Tiên Xuân 2, xã Tam Anh Nam (Núi Thành), chúng tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh của Nguyễn Thanh Thắng (SN 2001) đang là học sinh lớp 11/1 Trường THPT Cao Bá Quát. Ngày 16.12.2017 vừa qua, trên đường đi học về Thắng không may bị tai nạn gãy đốt sống lưng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, rồi chuyển ra Bệnh viện Chỉnh hình - phục hồi chức năng Đà Nẵng. Tại đây, mẹ của em là chị Nguyễn Thị Thùy Hương được bác sĩ tư vấn về ca phẫu thuật của con trai với số tiền có thể lên tới 100 triệu đồng, chưa kể chi phí phát sinh. Dù rất thương con nhưng chị Hương cũng đành đưa con về nhà nằm vì gia đình không biết lấy đâu ra tiền. Từ đó đến nay, Thắng phải nằm một chỗ cố định ở nhà với những cơn đau dai dẳng.

Thanh Thắng bị tai nạn phải nằm một chỗ. Ảnh: Đ.Q
Thanh Thắng bị tai nạn phải nằm một chỗ. Ảnh: Đ.Q
Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho Thanh Thắng.

Ba Thắng mất cách đây 3 năm, mình chị Hương đi may thuê nuôi Thắng và em trai là Nguyễn Thanh Thịnh đang học lớp 5. Cuộc sống ngày trước của 3 mẹ con vốn đã vất vả nay rơi vào cảnh khánh kiệt. Gần một tháng qua, chị Hương cố đi may, rồi tăng ca để kiếm thêm tiền, một mặt chạy vạy vay mượn người thân, bà con hàng xóm để con sớm được phẫu thuật. Chị Hương nghẹn ngào: “Dù không có tiền nhưng phải liều đưa con vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh, được đến đâu hay đến đó…”. Hiện Thắng đã được phẫu thuật nhưng khó khăn chồng chất, rất cần sự chung tay sẻ chia của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: chị Nguyễn Thị Thùy Hương, số điện thoại: 01202515386 hoặc số tài khoản: 4200205215012, Ngân hàng Agribank chi nhánh Quảng Nam, chủ tài khoản Nguyễn Thị Thùy Hương. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp em Thắng).

ĐÌNH QUYẾT