Một gia đình lâm cảnh ngặt nghèo

CHÂU NỮ |

Những ngày không phải cùng con ở bệnh viện, chồng chị dắt 2 con đi hát rong để xin tiền. Em Lê Thị Bích Ngọc (SN 2002, ở thôn 6, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước), con thứ ba của vợ chồng chị Huỳnh Thị Chung, có giọng hát cực hay nhưng chẳng may từ khi lọt lòng đã bị thoái vị màng tủy. Vết thương thường xuyên rỉ máu, khi cha mẹ đưa em xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam khám, các bác sĩ chẩn đoán Ngọc bị thoái vị màng tủy/u ác tính; phải chuyển tuyến trên. Nhưng hoàn cảnh hiện tại của gia đình chị Chung rất ngặt nghèo: chồng mất sức lao động, chị mưu sinh cùng xấp vé số, và 4 đứa con tật nguyền, quặt quẹo đang ở nhà không có người trông nom.

Vợ chồng chị Chung và cháu Bích Ngọc tại Tòa soạn Báo Quảng Nam. Ảnh: Kim Phượng
Vợ chồng chị Chung và cháu Bích Ngọc tại Tòa soạn Báo Quảng Nam. Ảnh: Kim Phượng

Đứa con đầu nay 21 tuổi bị mù bẩm sinh, chân tay co quắp. Đứa thứ 2 cơ thể lành lặn nhưng thiểu năng. Cố thêm đứa thứ 3 là Ngọc thì lâm vào cảnh như bây giờ. Em kế của Ngọc bị mù một mắt, mắt còn lại đang mờ dần và cũng có nguy cơ mù hoàn toàn. Con út sinh năm 2005 lại chậm phát triển trí tuệ. Mọi hy vọng dường như không còn trong suy nghĩ của vợ chồng chị Chung.

Về hoàn cảnh gia đình của chị Huỳnh Thị Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh - ông Phùng Văn Xanh xác nhận: “Gia đình chị Chung thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, con bị thiểu năng trí tuệ, có cháu bị bệnh hiểm nghèo nên chính quyền địa phương rất mong gia đình chị nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm”.

Từ nguồn Quỹ từ thiện - xã hội, Báo Quảng Nam đã trích tặng 1 triệu đồng cho gia đình chị Chung và vận động viên chức cán bộ ủng hộ giúp đỡ. Tuy nhiên, để có điều kiện cho cháu Bích Ngọc chữa bệnh cũng như giúp những đứa con tật nguyền đỡ đi một phần bệnh tật với hoàn cảnh gia đình chị Chung dường như là không thể…

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam; hoặc gửi theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp đỡ Lê Thị Bích Ngọc.

CHÂU NỮ