Một gia đình thương tâm

HẠ ĐĂNG |

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Trần Ba (SN 1967) và chị Phùng Thị Hòa (SN 1970) ngụ tại xóm 3, thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc (Nông Sơn) vào một buổi chiều mùa đông lạnh giá. Những người có mặt tại nhà vợ chồng anh chị hôm ấy không ai cầm được nước mắt bởi ngôi nhà trống hơ trống hoác, dột nát tứ bề cùng với đó là hoàn cảnh éo le mà gia đình anh chị đang gặp phải.

Mọi sinh hoạt của anh Trần Ba đểu nhờ chị Phùng Thị Hòa.  Ảnh: HẠ ĐĂNG
Mọi sinh hoạt của anh Trần Ba đểu nhờ chị Phùng Thị Hòa. Ảnh: HẠ ĐĂNG

Vào buổi chiều định mệnh - ngày 9.11.2014, trên đường đi khai thác keo thuê về, anh không may bị tai nạn giao thông và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ kết luận anh bị chấn thương sọ não kín, chấn thương cột sống cổ C5C6, yếu hai chi dưới cần phải phẫu thuật gấp. Gia cảnh nghèo khó đến nỗi không có tiền ăn uống, tàu xe đi lại thì lấy đâu ra tiền để đóng viện phí cho ca mổ của anh. Thương chồng nhưng chị Hòa đành bất lực đưa anh về nhà chăm sóc mà lòng đau quặn thắt.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Ô tô Trường Hải, Báo Quảng Nam trích tặng gia đình anh Trần Ba 5 triệu đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ chị Phùng Thị Hòa xóm 3, thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn. ĐT: 0905.237.704. Hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, TK:4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam, ghi rõ giúp đỡ anh Trần Ba).

Được biết, vợ chồng anh có 6 người con. Đứa con gái đầu lòng tên là Trần Thị Mai (SN 1989) mắc chứng bệnh down từ lúc mới sinh ra, hai người con kế tiếp đã lập gia đình ra ở riêng cũng nghèo khổ, hai cháu đang học bậc tiểu học và một cháu năm nay mới vừa tròn 2 tuổi.

Hiện tại, cuộc sống gia đình vô cùng túng bấn. Đến bữa, chị vốc vài nắm gạo nấu cháo loãng cả nhà cùng ăn lót dạ. Thêm vào đó, từ khi anh bị tai nạn nằm bất động một chỗ chị vay mượn khắp nơi đặng mua thuốc men, dụng cụ thông tiểu để anh sống được ngày nào hay ngày ấy và có nguy cơ hai cháu nhỏ sẽ phải nghỉ học. Tâm sự với chúng tôi, chị Hòa nghẹn ngào trong ánh mắt u buồn: “Gia đình tha thiết mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có khoản tiền trang trải mua sữa, mua thuốc kéo dài sự sống cho anh”.

HẠ ĐĂNG