Một hoàn cảnh nguy kịch cần giúp đỡ

HOÀNG DUY |

Những ngày này, các bạn trẻ, đa số là học sinh lớp 12C2 Trường THPT Nguyễn Trãi (Hội An), niên khóa 2015-2016 và các đoàn viên ở phường Cẩm Nam hối hả chia sẻ bài viết trên facebook, bày bán văn phòng phẩm ở góc phố Lý Thường Kiệt… để kêu gọi bạn bè và các nhà hảo tâm giúp đỡ người bạn bất hạnh: Phạm Văn Kỳ, 18 tuổi, trú thôn Xuyên Trung, phường Cẩm Nam, TP.Hội An bị tai nạn giao thông.

Bạn bè của Kỳ tổ chức bán hàng và quyên góp ủng hộ Kỳ chữa bệnh. Ảnh: H.D
Bạn bè của Kỳ tổ chức bán hàng và quyên góp ủng hộ Kỳ chữa bệnh. Ảnh: H.D

Cha em là anh Phạm Văn Định, lao động tự do, mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Liên, phụ việc cho một khách sạn. Kinh tế gia đình khó khăn. Thấy cha mẹ hay đau ốm lại phải làm lụng cực nhọc nuôi mình và 2 em nên thay vì đi tiếp con đường đại học, Kỳ đi làm nghề để chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình. Kỳ xin vào làm cho một hộ sản xuất nước đá, hàng ngày chở đá đi bỏ cho các quán cà phê, khách sạn. Nhưng chưa làm được bao lâu thì ngày 15.10 vừa qua, trong lúc đang chở hàng trên đường Lý Thái Tổ, Kỳ bị tai nạn giao thông. Do vết thương quá nặng, sau hơn 10 ngày phẫu thuật, đến nay, Kỳ vẫn chìm sâu trong hôn mê. Hộp sọ và não phải nuôi ở ngoài. Đáng thương là Kỳ không có bảo hiểm y tế, ca chấn thương sọ não chi phí lại quá cao nên dù bà con, địa phương, bạn bè đã kêu gọi, vận động giúp đỡ nhưng chẳng thấm vào đâu. Cha mẹ cũng đều bỏ việc để tập trung chăm sóc Kỳ. “Hãy cùng nhau tạo phép màu đến cho Kỳ để bạn nhanh được trở về với gia đình”. Các bạn của Kỳ nói như thế và quyết làm hết sức mình để giúp bạn sớm hồi phục, tiếp tục bao ước mơ, hoài bão để được lao động, học tập giúp cha mẹ, các em.

Hiện em Phạm Văn Kỳ đang nằm tại phòng 8, Khoa gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc Báo Quảng Nam, các nhà hảo tâm xa gần để em Kỳ có thêm điều kiện chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, trú tại khối Xuyên Trung, phường Cẩm Nam, TP.Hội An, Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp em Phạm Văn Kỳ).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) và anh Nguyễn Đình Tín (125 Trưng Nữ Vương, Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hằng tuần, theo đó sẽ trao tặng 500.000 đồng cho em Kỳ thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam.

HOÀNG DUY