Một trường hợp thương tâm

|

Nếu không bị tai nạn giao thông, cuối hạ này, chị Nguyễn Thị Mỹ Thịnh ở thôn 4, xã Bình Giang (Thăng Bình) sẽ tốt nghiệp và bắt đầu hành trình làm giáo viên mầm non mà chị hằng mơ ước. Thế nhưng, hiện chị phải nằm điều trị tại bệnh viện, trong khi cảnh nhà hết sức khó khăn.

CÙNG đến thăm chị Mỹ Thịnh với chúng tôi có bà Trần Thị Tiền, quê ở Bình Giang hiện công tác ở Hội Luật gia huyện Thăng Bình. Cũng như chúng tôi, bà Tiền không cầm được nước mắt trước hoàn cảnh thương tâm của Thịnh.  “Cả thôn ai cũng biết hoàn cảnh này, chồng đau ốm, không làm gì được, còn vợ đi làm thuê đủ thứ hết. Vậy mà bất hạnh lại xảy ra với gia cảnh khốn khó này” - bà Tiền nói. Nhà có 2 chị em gái đang tuổi ăn tuổi học, ba lại không thể lao động nên mọi chi tiêu của gia đình dựa cả vào những tất tả ngược xuôi của mẹ - bà Văn Thị Liễu.

Cảm động trước tình cảnh của gia đình Thịnh một số nhà hảo tâm đã tìm đến, thăm và chia sẻ cùng em. Ảnh: T.S
Cảm động trước tình cảnh của gia đình Thịnh một số nhà hảo tâm đã tìm đến, thăm và chia sẻ cùng em. Ảnh: T.S

Người phụ nữ gần 50 tuổi ngày lại ngày mong có ai kêu gì làm nấy, dẫu vất vả nhưng nhìn các con ngoan hiền bà không hề cảm thấy mệt mỏi. Còn bây giờ, nhìn con gái lớn mà bà đứt từng khúc ruột. Khi đang là sinh viên của Trường Đại học Quảng Nam, Thịnh không may bị tai nạn giao thông. Cơ thể bị bỏng nặng, lưng bị hoại tử, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật để cắt, ghép da. Chưa hết, chị bị gãy xương cụt, chân bị teo cơ. Suốt 8 tháng ròng, 2 mẹ con đèo bòng nhau đi khắp 4 bệnh viện lớn, những mong níu vớt một cơ hội mỏng manh của sự sống. Và ngay cả bây giờ, khi đã trải qua 13 lần phẫu thuật, phải bắt ống dẫn nước tiểu ra ngoài nhưng vẫn chưa có điều gì là chắc chắn với chị. Bà Liễu cho hay: ‘Thịnh bị bể bàng quang, cắt bỏ tử cung, buồng trứng, lần phẫu thuật gần đây nhất ở Bệnh viện Chợ Rẫy cũng chưa có dấu hiệu lành bệnh, nhưng vì chi phí đắt đỏ nên hai mẹ con xin về quê nhà. Mấy hôm nay, vết thương nhiễm trùng, tôi đưa con nhập viện điều trị tại Bệnh viện Thăng Hoa”.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “ Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Mỹ Thịnh.

Nhìn Thịnh vật vã với những cơn đau giày vò, chúng tôi chỉ biết thở dài thương cảm. Cô sinh viên tràn đầy sức sống ngày nào giờ mọi sinh hoạt phụ thuộc vào mẹ. Với những người chạy ăn từng bữa qua ngày như mẹ con bà Liễu, số tiền hàng trăm triệu đồng là điều ngoài tầm với. Thế nhưng, quyết không bỏ cuộc, bà Liễu đã bám trụ ở bệnh viện để chữa bệnh cho con đến tận bây giờ. Hơn 200 ngày kể từ khi bị tai nạn giao thông, là một hành trình dài của Thịnh và mẹ. Suốt 4 tháng rưỡi đầu, ngày nào Thịnh cũng khóc, chỉ có mẹ ở bên, chị mới cảm thấy được an ủi. Thịnh sống được đến hôm nay, theo nhiều bác sĩ, đó là điều kỳ diệu của tình mẫu tử. Mẹ, chồng và con trai Thịnh (18 tháng tuổi) đã giúp Thịnh gắng sống. Bây giờ vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện nhưng Thịnh vẫn hy vọng lành bệnh để cùng chồng chăm sóc cậu con trai bé bỏng và nuôi ước mơ được làm cô giáo mầm non.

Mọi sự giúp đỡ của bạn đọc và các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ: Bà Văn Thị Liễu, thôn 4, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam; hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp em Nguyễn Thị Mỹ Thịnh).