Người đàn ông neo đơn lâm bệnh nặng

BÌNH NGUYÊN |

Ở tuổi đáng ra sẽ được an hưởng tuổi già bên con cháu, thế nhưng ông Võ Như Tân (SN 1962, trú tại khối 1, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) vẫn sống một mình với nỗi đau bệnh tật hành hạ. Đến mức khi lên cơn co giật động kinh, không có ai giúp đỡ kịp thời, ông Tân rơi vào tình trạng nặng và không có điều kiện chữa trị tích cực.

Ông Tân hiện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: B.N
Ông Tân hiện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: B.N

Đến khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, ai cũng xót thương hoàn cảnh của ông Tân. Cha mẹ qua đời từ khi ông còn nhỏ nên ông Tân phải bươn chải kiếm sống từ rất sớm. Oái oăm thay, trong lúc cuốc đất làm nông, ông đụng phải bom bi sót lại từ thời chiến tranh. Vụ tai nạn khiến mắt phải của ông mù vĩnh viễn, tay chân phải bị thương nặng, kể từ đó ông không còn khả năng lao động và thường xuyên lên cơn động kinh. Tháng 2.2018, ông Tân lên cơn co giật nhưng không có ai đưa đi cấp cứu kịp thời, ông bị té ngã chấn thương não, chân tay có dấu hiệu co rút và phải phẫu thuật. Ông Tân có hai người anh trai, một người mắc phải bệnh tim nặng, một người thì sức khỏe yếu đi lại khó khăn. Gặp chúng tôi, ông Võ Như Bình (anh trai ông Tân) chia sẻ: “Tôi vẫn ra vào bệnh viện trực chăm sóc, nhưng hễ cơn đau tim tái phát thì tôi phải dùng thuốc và nằm nghỉ. Nhà không có ai để nhờ, đôi khi phải cắn răng chấp nhận để em nằm một mình  mà xót lắm!”.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho ông Võ Như Tân.

Không người chăm sóc chu đáo, lại không có đủ tiền trang trải thêm khoản chi phí ngoài danh mục bảo hiểm y tế, việc điều trị cho ông Tân trở nên khó khăn hơn, dù bệnh của ông vẫn còn hy vọng chữa trị. Hơn lúc nào hết, ông Tân rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng xã hội. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Võ Như Bình (anh trai ông Tân), khối 1, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp ông Tân).

BÌNH NGUYÊN