Người đàn ông tật nguyền

PHƯƠNG THẢO |

Ông Phạm Công Hoàng (49 tuổi, ở thôn Thuận An, xã Tam An, Phú Ninh) hằng ngày phải chống chọi với căn bệnh teo cơ, vợ là trụ cột gia đình đột ngột qua đời bỏ lại ông và đứa con gái nhỏ. Cuộc sống của ông vốn túng thiếu trăm bề nay càng thêm khốn khó.

Hàng ngày ông Hoàng vá xe đạp để nuôi gia đình. Ảnh: P.T
Hàng ngày ông Hoàng vá xe đạp để nuôi gia đình. Ảnh: P.T

Ông Hoàng kể, khi mới lọt lòng mẹ, sau một trận sốt li bì, rồi lên cơn co giật, cơ thể ông dần teo lại, đi đứng khó khăn. Vì khiếm khuyết cơ thể nên năm 42 tuổi ông mới nên duyên với bà Trương Thị Luân cũng đã lớn tuổi, hạnh phúc của vợ chồng như được nhân lên khi đứa con gái kháu khỉnh chào đời. Ngày ngày vợ chồng làm lụng từ sáng đến tối nhưng không đủ ăn. Ông bệnh tật nên không làm được việc gì nặng nhọc, mọi lo toan trong nhà đều dồn vào đôi vai người vợ. Thế nhưng số phận nghiệt ngã vẫn đeo bám khi đầu tháng 11 năm nay, vợ ông đột ngột qua đời vì bệnh hiểm nghèo, để lại đứa con thơ 7 tuổi cùng mẹ già. Từ lúc vợ mất, cuộc sống của gia đình càng túng quẫn hơn, thu nhập hàng ngày chỉ vài chục nghìn đồng bằng việc ông vá xe đạp cho những người quen trong xóm. Ông Hoàng nói: “Là đàn ông trong gia đình nhưng tôi đành bất lực trong việc lo toan cuộc sống hàng ngày, lo nhất con bé đang học lớp 1 sẽ phải nghỉ giữa chừng...”. Trong căn nhà cũ nát, bà Nguyễn Thị Cửu (73 tuổi, mẹ của ông Hoàng) tay run run thắp nén nhang cho người con dâu xấu số. Bà nói: “Vợ nó là trụ cột trong nhà nhưng vì bệnh tật đã bỏ chồng và đứa con gái mà đi. Thằng Hoàng khi còn nhỏ đã bị bệnh teo cơ hành hạ, đi đứng khó khăn chứ nói chi đến lao động”.

Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc Báo Quảng Nam, các nhà hảo tâm xa gần để anh Hoàng qua cơn khốn khó. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Phạm Công Hoàng (thôn Thuận An, xã Tam An, Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàngNN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp trường hợp anh Phạm Công Hoàng).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư, ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ (300.000 đồng), anh Nguyễn Đình Tín, 145 Trưng Nữ Vương, Tam Kỳ (200.000 đồng), nhóm từ thiện Hoa tình thương (200.000 đồng) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hằng tuần, theo đó sẽ trao tặng 700.000 đồng cho anh Hoàng thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam.

PHƯƠNG THẢO