Nguy kịch vì tai nạn giao thông

NGỌC THỦY - LỆ THU |

Trong những ngày qua, người dân ở xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc chung tay kêu gọi để giúp đỡ anh Dương Quốc Cảm trú thôn Ngọc Kinh Đông, xã Đại Hồng đang trong cơn nguy kịch vì tai nạn giao thông.

Sinh ra trong gia cảnh nghèo khó, từ nhỏ anh Cảm phải sống với bà ngoại. Hoàn cảnh khó khăn buộc anh phải thôi học để kiếm sống từ năm lớp 10. Anh lập gia đình vào năm 2015 và đến nay đã có hai đứa con, đứa nhỏ chỉ vừa tròn 8 tháng. Hằng ngày, anh vẫn đều đặn với công việc làm garage ở Công ty Prime (xã Đại Quang, Đại Lộc), vợ ở nhà chăm hai con nhỏ. Cuộc sống cứ ngỡ sẽ bình yên như thế, nhưng không may, vụ tai nạn giao thông vào tối 18.3 khi trên đường đi làm về khiến anh bất tỉnh. Qua kiểm tra, anh Cảm bị chấn thương, tụ máu não buộc phải phẫu thuật lấy não để nuôi trong môi trường sinh học. Đã 8 ngày trôi qua, anh vẫn còn trong tình trạng hôn mê sâu.

Gia cảnh khốn khó của anh Cảm trước tai ương bất ngờ.
Gia cảnh khốn khó của anh Cảm trước tai ương bất ngờ.

Căn nhà tạm bợ là nơi cư trú của anh cùng vợ và hai con. Chưa hết bàng hoàng trước nỗi đau, người vợ trẻ vẫn cố vực dậy để vừa chạy đôn chạy đáo lo cho chồng vừa chăm sóc con thơ. Ở bệnh viện với chồng, chị lại không yên bụng khi gửi con ở nhà. Về với con, chị lại sốt ruột về tình cảnh của chồng. Chị nói trong nước mắt: “Bây giờ tôi chỉ ước anh được bình thường để trở về sống với vợ, với con…”. Gia cảnh nghèo khó, đến miếng ăn còn chật vật, lấy đâu ra tiền để chạy chữa thuốc men. Những ngày qua, tiền viện phí đều nhờ vào sự giúp đỡ và vay mượn của người thân cùng những người xung quanh. Nguồn vay mượn cạn kiệt, hy vọng bình phục của anh còn chưa biết có trở thành hiện thực hay không.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để anh Cảm sớm bình phục. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản của anh Võ Thanh Đáp: 0109995381, Ngân hàng Đông Á (chi nhánh Đại Lộc - Quảng Nam), số điện thoại: 0988990441 (cậu anh Cảm)  hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp anh Cảm.

NGỌC THỦY - LỆ THU