Nhà không còn gì bán để lo bệnh cho con…

XUÂN TRƯỜNG |

Con gái bị bệnh viêm não, dẫn đến nhiều biến chứng liệt toàn thân từ 5 năm nay, gia đình anh Vĩnh - chị Hà đã bán hết tài sản có giá trị trong nhà để lo bệnh cho con, nhưng bệnh chưa có dấu hiệu giảm mà nợ nần lại thêm chồng chất…

Anh Vĩnh bơm thức ăn, nước uống trực tiếp vào dạ dày cho bé Tiên hằng ngày. Ảnh: X.T
Anh Vĩnh bơm thức ăn, nước uống trực tiếp vào dạ dày cho bé Tiên hằng ngày. Ảnh: X.T

Anh Trần Quang Vĩnh (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Hà (SN 1975), ở khối phố Hương Trà Tây, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ cưới nhau và sinh được 3 người con. Ngày ngày anh đi làm phụ hồ, còn chị phụ bán quán ăn. Cuộc sống tuy vất vả nhưng cũng đủ nuôi các con ăn học. Thế nhưng năm 2013, con gái lớn của anh chị là bé Trần Nguyễn Hà Tiên (SN 2007) đang chuẩn bị bước vào lớp 1 thì sau một cơn sốt cao đã phải nhập viện. Anh chị tất bật lo chạy chữa nhưng các bác sĩ chẩn đoán bé Tiên bị viêm não. Anh Vĩnh kể, từ ngày khởi bệnh, bé Tiên đã phải chuyển đến nhiều bệnh viện khác nhau từ Tam Kỳ đến TP.Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh nhưng bệnh ngày càng nặng. “Ban đầu cháu bị viêm não, sau bệnh nặng thêm rồi dẫn đến nhiều biến chứng khác như: bại liệt, viêm phổi, suy hô hấp… Hiện tại cháu liệt toàn thân, nằm một chỗ, gia đình phải túc trực thường xuyên cả ngày lẫn đêm” - anh Vĩnh cho biết thêm.

Nhìn con không ăn được, không nói được, tay chân teo tóp, anh Vĩnh và chị Hà nuốt nước mắt để cố gắng lo làm kiếm tiền, tận tình chăm sóc con. Chị Hà vẫn đi phụ bán quán ăn tại TP.Tam Kỳ với tiền công khoảng 90 nghìn đồng/ngày. Còn anh Vĩnh bỏ công việc phụ hồ để túc trực bệnh viện. Người con trai đầu là Trần Vĩnh Trường (SN 1999) cũng đã bỏ học từ lớp 10 đi làm phụ giúp cha mẹ nuôi em. Chị Hà ứa nước mắt nói: “Để có tiền lo cho con, gia đình tôi đã vay mượn bà con hàng xóm 30 triệu đồng, rồi vay Ngân hàng Chính sách 20 triệu đồng, nay chưa trả được. Con gái út hiện vào học lớp 3 thiếu thốn đủ đường. Nhà tôi không còn gì bán để lo bệnh cho con”.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho cháu Trần Nguyễn Hà Tiên.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thoại - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam xác nhận: “Cháu Trần Nguyễn Hà Tiên đã điều trị tại bệnh viện từ 5 tháng nay tại Khoa hồi sức. Cha mẹ em lại nghèo khó. Do vậy, các bác sĩ, y tá ở đây ai cũng thương, tận tình chăm sóc. Tôi mong cháu được mọi người giúp đỡ thêm”. Mọi sự giúp đỡ bé Trần Nguyễn Hà Tiên xin gửi về địa chỉ: Trần Quang Vĩnh, khối phố Hương Trà Tây, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam. Số điện thoại: 0905347616. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp cháu Hà Tiên.

XUÂN TRƯỜNG