Nỗi đau chị Nhàn

HỮU PHÚC |

Chồng vừa qua đời trong một cơn bạo bệnh, chị lại phải một mình lặn lội vào các bệnh viện trong Nam ngoài Bắc chữa chạy với mong ước giành giật sự sống cho người con gái mắc bệnh viêm màng não mủ.

Hoàng My luôn đối mặt với những cơn đau hành hạ của bệnh viêm màng não mủ.
Hoàng My luôn đối mặt với những cơn đau hành hạ của bệnh viêm màng não mủ.

Người phụ nữ đáng thương đó là chị Nguyễn Thị Nhàn (trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình). Năm 2005, chồng chị mắc bệnh thận quái ác. Đang có đồng lương thu nhập ổn định từ trường Mầm non Hương Sen, chị Nhàn phải nghỉ việc để về chăm sóc, chạy vạy tiền nong cho chồng chạy thận, lọc máu ở Đà Nẵng. Năm 2009, không thắng nổi cơn bệnh hiểm nghèo, chồng chị đã ra đi, để lại món nợ lên đến hàng chục triệu đồng. Nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai, cô con gái đầu là Lê Thị Hoàng My (SN 1993) đang học lớp 9 đành phải nghỉ học giữa chừng do bác sĩ phát hiện em bị bệnh viêm não mủ. Chị Nhàn kể, Hoàng My bị viêm màng não nên phải nghỉ học hơn 5 năm nay. Hai mẹ con đã đi chữa khắp các bệnh viện trong nước nhưng bệnh không thuyên giảm. “Nhiều tháng trời ở Hà Nội không tiền, không người quen, ăn nhờ ở đậu, hết đường tôi đành phải yêu cầu bác sĩ kê toa thuốc về quê điều trị. Nhưng gia đình tôi bây giờ chẳng còn thứ gì có giá trị để cầm cố chữa bệnh cho con”.

Mỗi lần bé My lên cơn đau, đòi mẹ đưa thuốc chống đau, chị Nhàn đành lấy vài viên thuốc bổ ra cho em yên tâm, chứ không phải là thuốc đặc trị. Rồi, chị lặng lẽ vào bàn thờ chồng thắp hương cầu nguyện sức khỏe cho con. Chị Nhàn tâm sự: “Nếu bé My khỏe mạnh, giờ cháu đã vào đại học rồi. Là người mẹ, không chạy chữa được cho con, tôi rất đau đớn, bất lực khi nhìn con tàn tạ mỗi ngày vì thiếu thuốc men điều trị. Nợ nần chồng chất, người thân quen chỉ giúp nhau lúc ngặt nghèo, chứ đâu giúp mãi được. Mong ước của tôi là có ít tiền đưa con vào lại TP.Hồ Chí Minh điều trị”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: bà Nguyễn Thị Nhàn, tổ 15, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam (ĐT: 0979488956); hoặc phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam.

HỮU PHÚC