Nỗi đau của một gia đình

THU SƯƠNG - MINH TÂN |

Ở tuổi ngũ tuần nhưng vợ chồng ông Trần Văn Thắng - bà Trương Thị Kỷ ở tổ 18, thôn Quý Xuân 2, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình hàng ngày hết tới lui bệnh viện lại tất tả khắp nơi, những mong nhận được sự giúp đỡ về vật chất để cứu 2 đứa cháu trai đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Đã 4 tuổi nhưng cháu Nhật chỉ như đứa trẻ sơ sinh.
Đã 4 tuổi nhưng cháu Nhật chỉ như đứa trẻ sơ sinh.

Những ngày này, vợ chồng bà Kỷ thường cầm ảnh của 2 đứa cháu trai là Trần Quốc Anh (SN 2014, con của anh Trần Văn Quang) và Trần Minh Nhật (SN 2012, con của anh Trần Văn Tình) cùng các giấy tờ bệnh lý liên quan tìm đến các tổ chức từ thiện cầu cứu sự giúp đỡ. Hai đứa con trai của bà lập gia đình, 2 đứa cháu nội chào đời, niềm vui chưa kịp tròn thì những đứa trẻ ấy hằng ngày phải chống chịu với bệnh tật. Vừa mân mê tấm hình của các cháu, bà Kỷ nước mắt giàn giụa: “Nhìn sáng sủa như ri, ai nghĩ cháu tôi lại mang bệnh. Hai đứa cháu, cháu Anh bị úng thủy não, cháu Nhật bị u nguyên tế bào thần kinh. Chồng tôi cũng bị bệnh, làm nông kiếm tiền không đủ mua thuốc, không có thuốc thì lại lên cơn sốt cao. Đến đường cùng không biết làm thế nào nên mới chạy đi xin, mong được giúp đỡ khắp nơi”.

Với căn bệnh u nguyên tế bào thần kinh phát hiện từ tháng 7.2014, cháu Trần Quốc Anh đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, Anh vẫn cần phải vào TP.Hồ Chí Minh để thay tủy sống, chi phí hơn 300 triệu đồng. Còn cháu Trần Minh Nhật, đã 4 tuổi nhưng do di chứng của căn bệnh mà Nhật vẫn cứ như đứa trẻ sơ sinh vừa lọt lòng. “Thời gian đầu, quanh năm suốt tháng hai mẹ con ở bệnh viện nhưng bây giờ các bác sĩ nói đưa cháu về nhà chăm sóc, được chừng nào hay chừng ấy. Hằng ngày cháu chỉ ăn được ít cháo nấu nhuyễn với uống sữa. Thiếu khó thế nào cũng cố gắng vay mượn khắp nơi để kịp có tiền mua sữa cho con”- chị Huỳnh Thị Lộc, mẹ cháu Nhật nghẹn ngào.

Cả anh Quang và anh Tình đều là thợ nề. Anh Quang thì quanh quẩn làm ở Đà Nẵng để vừa làm vừa tranh thủ tối đến vào viện chăm con cùng vợ. Còn anh Tình nhiều năm nay, làm việc tận Nha Trang. Công việc vất vả, thu nhập không ổn định, trong khi đó, tiền thuốc, tiền sữa, tiền viện phí cứ vậy trĩu nặng trên vai. Hàng xóm cũng đau xót trước cảnh đời oái oăm ấy nhưng chỉ chia sẻ ít nhiều bởi ai cũng nghèo. “Thấy hoàn cảnh khổ vậy ai cũng thương nhưng thương thì người góp tiền mua bịch sữa hay gói cháo chứ cũng không lâu dài được, mong sao có nhà hảo tâm nào đó giúp đỡ gia đình chị Kỷ để chữa bệnh cho 2 cháu” - bà Võ Thị Hội, tổ 18, thôn Quý Xuân 2, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình chia sẻ.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: bà Trương Thị Kỷ ở tổ 18, thôn Quý Xuân 2, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàngNN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp gia đình bà Kỷ).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư, ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ (300.000 đồng), anh Nguyễn Đình Tín, 145 Trưng Nữ Vương, Tam Kỳ (200.000 đồng), nhóm từ thiện Hoa tình thương (200.000 đồng) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hằng tuần, theo đó sẽ trao tặng 700.000 đồng cho gia đình bà Kỷ thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam.

THU SƯƠNG - MINH TÂN