Nỗi đau của một gia đình nghèo

VĂN HẠNH |

Sinh ra và lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác, vậy mà năm lên 7 tuổi cháu Lâm Khánh Duy (tổ 14, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) lại mắc căn bệnh teo cơ. Nếu không kịp thời chữa trị thì Duy sẽ liệt toàn thân.
Đang mang trong mình căn bệnh nặng nhưng suốt hơn 1 tháng nay Duy phải tạm ngưng uống thuốc vì gia đình không còn tiền chữa chạy. Theo bệnh án, hiện tại cơ thể của Duy đã bị teo 20%. Cơ vai bắt đầu teo lại, nếu tình trạng xấu thì sẽ nhanh chóng ảnh hưởng khiến não không thể phát triển. Chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ tránh liệt toàn thân cho Duy thêm được 10 đến 12 năm.

Em Lâm Khánh Duy với căn bệnh teo cơ. Ảnh: V.H
Em Lâm Khánh Duy với căn bệnh teo cơ. Ảnh: V.H

Chị Nguyễn Thị Kiều Oanh - mẹ của Duy, kể lúc còn nhỏ, Duy phát triển hoàn toàn bình thường. Tháng 2.2013, thấy chân và tay Duy bị teo, di chuyển khó khăn nên đưa ra Trung tâm Chỉnh hình Đà Nẵng khám mới biết em bị bệnh. Chưa tin vào kết quả, chị Oanh đã vay mượn tiền rồi lặn lội đưa con vào Trung tâm Chỉnh hình và Bệnh viện Nhi đồng tại TP.Hồ Chí Minh khám lại, nhưng đều có cùng kết quả. “Hai vợ chồng có 2 mụn con, anh trai của Duy là Lâm Quang Huy (10 tuổi) cũng đang mang trong mình căn bệnh khô giác mạc, bác sĩ bảo nếu không chữa trị sớm sẽ teo giác mạc, thậm chí là bị mù vĩnh viễn. Con đường đến trường của 2 anh em Duy đang dần khép lại” - chị Oanh nói trong nước mắt.

Hiện chị Oanh là lao động chính của gia đình với công việc phụ quán bán cơm, thu nhập 50 ngàn đồng/ngày. Với số tiền thu nhập ít ỏi đó, ngoài việc chạy chữa thuốc thang cho con, chị Oanh còn phải thay chồng nuôi người mẹ già bị mù 80 tuổi. Gia đình em Duy đang cần lắm những sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Kiều Oanh, tổ 14, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình hoặc Phòng công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam (TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam).

VĂN HẠNH