Nỗi đau của Thương

NHƯ TRANG |

Đến Khoa Nội thần kinh - huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng, hỏi em Trần Thị Thương (SN 1995, quê ở thôn Can Đông, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn) hầu như ai cũng biết. Bởi như lời của một bệnh nhân cùng phòng: “Không có giây phút nào bé Thương không quằn quại, đau nhức trong xương tủy. Tiếng rên khóc của bé khiến chúng tôi không tài nào nằm yên được, nhiều đêm nằm nghe mà trào nước mắt…”.

Em Trần Thị Thương đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh - huyết học. Ảnh: NHƯ TRANG.
Em Trần Thị Thương đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh - huyết học. Ảnh: NHƯ TRANG.

Tháng 9.2015, khi đang ngồi học trên giảng đường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Thương có triệu chứng tê buốt chân tay, dần dần chuyển sang đau nhức, phía dưới các khớp tay và chân xuất hiện nhiều vết bầm tím không rõ nguyên do. Nghĩ bản thân bị viêm khớp nên Thương mua thuốc giảm đau để uống. Thế nhưng, đến tháng 2.2016, thể trạng của Thương dần yếu đi, cơn đau nhức càng lúc càng nhiều khiến em sút cân từ 54kg chỉ còn 32kg. Lúc này, gia đình đưa Thương đi khám ở Bệnh viện Quế Sơn và được các y bác sĩ chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Tại đây, Thương được xét nghiệm tủy và nhận bệnh lý rối loạn cảm xúc lưỡng cực. Điều trị 4 tháng ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, đến đầu tháng 7.2016, Thương được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để các y bác sĩ phân tích lại bệnh lý. Ba của Thương - ông Trần Phước Phi (SN 1964) rơm rớm nước mắt kể: “Mấy tháng nay vợ tui bỏ ruộng vườn để chăm sóc nó, còn tui tranh thủ đi làm kiếm tiền. Chiều hôm trước, lúc vợ tui ra tiệm mua sữa cho nó uống thì không may bị tai nạn giao thông, đang nằm ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam”.

Hết tai ương này đến tai ương khác, mẹ của Thương - bà Võ Thị Lê (SN 1966) sau vụ tai nạn giao thông bị đa chấn thương phải điều trị thời gian dài. Căn nhà nhỏ ở quê bỏ trống, mẹ của em phải gửi nhờ các thím chăm giúp, còn em cùng ba vay mượn tiền để ra Đà Nẵng điều trị bệnh. Các bác sĩ ở Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục xét nghiệm tủy cho Thương thêm một lần nữa để có kết quả chính xác và điều trị cho em. Gặp chúng tôi, Thương thì thào trong nước mắt: “Em muốn chữa hết bệnh để học ra làm giáo viên mầm non…”.

Mọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm vui lòng gửi theo địa chỉ: ông Trần Phước Phi, thôn Can Đông, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Hỗ trợ gia đình ông Phi).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hàng tuần, Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam sẽ trao tặng 300.000 đồng cho gia đình ông Phi.

NHƯ TRANG