Nỗi đau từ tai nạn bỏng điện cao thế

TRANG VÕ |

Đến Khoa bỏng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, chúng tôi không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của anh Võ Công Dương (SN 1990, quê ở thôn Xuân Đài, xã Điện Quang, huyện Điện Bàn). Từ một thanh niên lành lặn, sau một tai nạn, anh Dương bị cắt cả tứ chi.
Đầu tháng 10.2014, khi đang vận chuyển sắt vào công trình thi công thì không may sắt vướng vào dây điện cao thế gây hiện tượng truyền điện khiến Dương bị bỏng. Ngay lập tức, Dương được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng chỉ giữ được tính mạng. Các bác sĩ thông báo cả tứ chi của Võ Công Dương đều bị hoại tử. Cách cứu chữa duy nhất là phẫu thuật cắt cụt hai cánh tay của Dương, chân phải thì phẫu thuật tháo bỏ khớp gối, chân trái thì cắt bỏ bàn chân. Ngoài các vết bỏng, máu và nội tạng trong cơ thể Dương cũng bị biến chứng khá nặng, cứ cách vài ngày phải thực hiện chuyền và lọc máu.

Anh Võ Công Dương hiện đã điều trị tại phòng 2, Khoa bỏng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Anh Võ Công Dương hiện đã điều trị tại phòng 2, Khoa bỏng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Ô tô Trường Hải, Báo Quảng Nam trích tặng gia đình anh Võ Công Dương 4 triệu đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: anh Võ Công Dương (thôn Xuân Đài, xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam, ghi rõ giúp đỡ gia đình anh Dương).

Được biết, anh Dương là lao động chính trong gia đình có 4 miệng ăn, mẹ anh đã qua đời. Vợ anh Dương không có nghề nghiệp, chỉ ở nhà trông đứa con gái 19 tháng tuổi và người cha tật nguyền. Khi Dương gặp tai nạn, gia đình phải chạy khắp xóm làng vay mượn. Mặc dù có bảo hiểm y tế, nhưng với khoản chi cho các loại thuốc men, thiết bị hỗ trợ và phẫu thuật, gia đình vẫn tốn kém số tiền khá lớn. Bồng con nhỏ trên tay, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ anh Dương) khóc nghẹn: “Ảnh nói nhớ con quá nên tui phải bồng bế nó ra đây. Thấy ba không còn tay chân, nằm bất động một chỗ, con bé thét lên vì hoảng sợ! Giờ ảnh đau vậy, tôi không biết phải xoay xở ra sao nữa rồi…”.

Hoàn cảnh gia đình anh Dương rất khó khăn, mong lắm sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

TRANG VÕ