Nỗi lòng của mẹ

Đ. NGỌC - H.BIN |

Chúng tôi tìm đến nhà chị Huỳnh Thị Thanh (thôn Phú Ninh, Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) vào một buổi chiều cuối tháng 6. Tiếng khóc thút thít của trẻ con xen lẫn lời kinh kệ phát ra từ chiếc radio đặt trên bàn thờ chồng chị làm không gian thêm phần thê lương. Chị Thanh nằm mê man, thỉnh thoảng đưa đôi tay sang quờ quạng, ôm chầm lấy 2 đứa con đang nằm cạnh mẹ. Cách đây 4 năm, gia đình chị đang sống yên vui thì bỗng nhiên tai họa ập đến bất ngờ khi chồng chị là anh Huỳnh Kim Trường đột ngột qua đời chỉ sau một trận ốm, bỏ lại người vợ trẻ và 2 đứa con nhỏ. Cố nén nỗi đau, chị Thanh dành hết tình thương, bù đắp cho 2 con. Tháng 12.2012, bất hạnh lại một lần nữa không buông tha khi chị ngã bệnh với kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Trung ương Huế là ung thư dạ dày giai đoạn 2. Gia đình chị vốn thuộc diện hộ nghèo đã 4 năm, nay lại càng khánh kiệt vì chi phí chữa chạy quá lớn, hơn 60 triệu đồng cho một lần xạ trị. “Cháu Huỳnh Kim Sa, con trai đầu của chị Thanh đang theo học lớp 1 tại trường Tiểu học Trần Quý Cáp, khá ngoan và đã biết giúp đỡ mẹ việc nhà. Nhưng rồi không biết sau hè này, em có được tiếp tục đến lớp khi đã không còn chỗ dựa?”, bà Phạm Thị Thắng – mẹ của anh Huỳnh Kim Trường sụt sùi.

Ba mẹ con chị Huỳnh Thị Thanh.
Ba mẹ con chị Huỳnh Thị Thanh.

Từ ngày chị Thanh ốm đến nay đã hơn 6 tháng, bà con hàng xóm hết lòng giúp đỡ những vì điều kiện khó khăn nên chủ yếu là phụ giúp chăm sóc cho chị và 2 đứa trẻ. Nhìn cảnh cha mẹ chồng chị Thanh tuổi đã cao, một tay ôm cháu, một tay bón từng muỗng cháo cho con dâu khiến ai cũng ngậm ngùi. Chị Lê Thị Ha - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Phú Ninh cho biết, mọi người đã tích cực vận động, ủng hộ gia đình chị Thanh, nhưng chủ yếu về mặt tinh thần. Bởi chi phí cho việc chữa trị quá lớn, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng để chị Thanh có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Huỳnh Thị Thanh, thôn Phú Ninh, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ hoặc Phòng công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam (TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam).

Đ. NGỌC - H.BIN