Tai ương dồn dập

M.ĐỨC |

Những ngày qua, bà Nguyễn Thị Cúc (tổ 12, khối phố Hồng Lư, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) bơ phờ vì phải chăm sóc cho 2 người bệnh nặng. Bà vốn bị suy tim, tình cảnh này khiến bệnh tình thêm nặng nhưng phải cố sức. Chồng bà - ông Trần Văn Dũng, bị tai biến liệt nửa người gần một năm nay, nằm tại nhà phải cần người chăm sóc; gần đây con gái bà là chị Trần Thị Xuân Hồng (41 tuổi) đổ bệnh, được bác sĩ chẩn đoán là suy tủy nặng, thiếu máu trầm trọng nên phải nhập viện điều trị. Mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai người còn khỏe duy nhất trong nhà là bà Cúc, cũng đã gần 70 tuổi. “Tai ương đến với gia đình quá dồn dập. Hoàn cảnh vốn khó khăn, tôi bị bệnh không làm được việc nặng nhọc. Chồng tôi trước đây làm thợ rèn thu nhập không là bao, con Hồng một thân một mình đi bán vé số nuôi con gái nhỏ. Rứa mà chừ hai người cùng đổ bệnh!” - bà Cúc nói.

Chị Hồng chăm sóc con gái. Ảnh: M.Đ
Chị Hồng chăm sóc con gái. Ảnh: M.Đ
Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Ô tô Trường Hải, Báo Quảng Nam trích tặng gia đình chị Hồng 5 triệu đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ chị Trần Thị Xuân Hồng (tổ 12, khối phố Hồng Lư, phương Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam). Hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, TK:4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam, ghi rõ giúp đỡ gia đình ông Tựu)

Thấy mẹ già phải chạy đi chạy lại lo lắng, chăm sóc cho mình trong khi gia đình đang thiếu trước hụt sau, chị Hồng không cầm được nước mắt. Chị cho biết gần một năm nay cả nhà trông chờ vào mình. Mỗi ngày chị dạo bán vé số, đi làm thuê lo cho cha mẹ già và con nhỏ đang đi học. Vì quá túng bấn, mẹ chị cũng ráng đi làm thuê phụ thêm nhưng ngày được ngày mất, bây giờ gia đình lâm vào bế tắc. Chị Hồng nói giọng yếu ớt: “Tôi được bác sĩ chẩn đoán là bị suy tủy nặng, nằm ở khoa ung bướu cũng gần một tháng nay. Bác sĩ nói bây giờ phải làm thêm các xét nghiệm ở các bệnh viện Huế hoặc TP.Hồ Chí Minh thì mới điều trị hiệu quả. Nhà mình bữa đói bữa no thì lấy đâu ra tiền để chi phí đi lại, thuốc thang, nhưng không chữa trị kịp thời thì khó hy vọng. Cầu trời cho gia đình vượt qua lúc khốn khó này, để tôi còn sức mà lo cho con gái, tội nghiệp!...”.

Thời gian chị Hồng nằm bệnh viện, bà Cúc phải gánh thêm việc chăm sóc cho cháu ngoại và “chạy việc” để gom góp tiền cho con gái đi chữa bệnh. Bà nói: “Tôi già, ráng sức nuôi chồng bệnh cũng không sao. Chỉ mong cho con Hồng nó khỏi bệnh để còn lo cho con gái nó”. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng cùng chung tay, giúp đỡ chị Hồng có cơ hội điều trị bệnh.

M.ĐỨC