Ước mong của đôi vợ chồng trẻ

THIÊN NGÂN - THÀNH GIANG |

Vợ chồng anh Lê Văn Hùng (SN 1979) và chị Tạ Thị Hồng Đào (SN 1989) đang cần sự chung tay góp sức tương trợ để vượt qua cảnh khốn cùng.

Sau khi cưới nhau, chị Đào mang thai được hơn 6 tháng thì phải nhập viện cấp cứu; bác sĩ ở Bệnh viện Sản nhi (Đà Nẵng) bảo phải mổ lấy con ra ngoài để cứu cả con lẫn mẹ. Từ tháng 3.2015 đến nay, đứa trẻ vẫn được nuôi trong lồng kính, ở phòng cách ly để mong có cơ hội sống. Anh Hùng vốn làm công nhân ở Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn, hiện cư trú tại thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Chị Đào sức khỏe yếu nên từ khi cưới về chỉ phụ giúp được những việc nhẹ trong gia đình. Vợ chồng anh chị sống cùng mẹ anh Hùng năm nay đã gần 70 tuổi và hai người em trong căn nhà ván cũ kỹ cuối thôn Trung Hạ. Năm vừa rồi, ba của anh Hùng lại đau nặng và qua đời. Chi phí, nợ nần vẫn còn lại rất nhiều.

Anh Hùng chăm sóc con.
Anh Hùng chăm sóc con.
Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hùng, chị Đào, vừa qua, Chi đoàn của Cơ quan Tỉnh đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên đóng góp hơn 6 triệu đồng. Đoàn sẽ tiếp tục vận động để có thể giúp gia đình anh Hùng có kế sinh nhai sau này là một con bò với trị giá ban đầu 15 đồng. Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: anh Lê Văn Hùng (thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam). Hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình anh Hùng).

Bé Lê Tạ Thảo Nhi, con gái đầu không may mắn của anh Hùng, sau hơn 3 tháng được điều trị tích cực trong lồng kính và phòng cách ly, dấu hiệu tiến triển đã khá rõ ràng, nhưng sức khỏe còn rất yếu. Dù đã có bảo hiểm, nhưng chi phí ăn uống đi lại cũng như thuốc ngoài cho bé Nhi (vì sức khỏe bé rất yếu, nên phải dùng thêm thuốc ngoài) mỗi ngày anh chị tốn khoảng 500.000 đồng và không biết phải nằm viện đến bao giờ. Họ hàng hai bên gia đình đều nghèo khó, không thể trợ giúp được gì vào lúc này. Vừa chăm con, vừa chăm vợ, nên hầu như anh Hùng không thể làm được việc gì khác, chỉ mong mỏi con gái đầu lòng được phát triển mạnh khỏe như những đứa trẻ bình thường, sau đó sẽ đi làm để trả nợ dần.

Trong 4 tháng qua, hai anh chị nhận những suất cơm cháo từ thiện là chính. Những ngày nằm viện chăm con, anh chị lại hay hung tin căn nhà ở thôn Trung Hạ, Nông Sơn lại vừa bị lốc cuốn bay mất mái nhà, giờ trơ trọi nhưng vẫn chưa thể sửa chữa. Những ngày này, vợ chồng anh Hùng chỉ biết ngồi nhìn nhau, rồi lại nhìn con gái và ước mong được cộng đồng chia sẻ.

THIÊN NGÂN - THÀNH GIANG