Xin cứu đôi mắt cháu Thanh Tâm

CHÂU NỮ |

EM Phạm Thị Thanh Tâm, học sinh lớp 6/1 Trường THCS Nguyễn Huệ (TP.Tam Kỳ) đứng trước nguy cơ bị mù hoàn toàn nếu không được cứu chữa kịp thời.

Chị Nguyễn Thị Mẹo, mẹ Thanh Tâm kể, cách đây 5 năm, khi đang học lớp 1, gia đình phát hiện em bị viêm giác mạc và đã chạy chữa tại các bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Gần đây, bệnh cũ tái phát khiến mắt phải em bị mù hoàn toàn, mắt trái giảm hẳn thị lực. Gia đình đưa em đến Bệnh viện Mắt Đà Nẵng điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm. “Còn nước còn tát”, tuần trước, ba mẹ em Thanh Tâm vay mượn bà con chòm xóm để đưa em vào Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị với hy vọng cứu con mắt còn lại của em. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán em bị viêm giác mạc, mắt phải không thể phục hồi thị lực, mắt trái cần phải tích cực chữa trị kịp thời và sau đó phải tái khám liên tục để theo dõi mới mong thấy được ánh sáng. Thế nhưng, gia đình em chưa đủ tiền để tiếp tục điều trị cho em ở TP.Hồ Chí Minh. Hơn nữa, đến bệnh viện được vài ba ngày thì được tin ông ngoại em qua đời nên gia đình em phải về lại Quảng Nam.

Thanh Tâm là học sinh giỏi và là lớp trưởng gương mẫu từ lớp 1 đến nay. Cô Phùng Thị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm của Thanh Tâm chia sẻ, khi biết tin cô học trò nghèo, hiền lành, chăm ngoan, học giỏi, hát hay, tham gia nhiệt tình việc trường, việc lớp bị bệnh hiểm nghèo, thầy cô và bạn bè rất xót xa. Nhà trường đã kêu gọi giáo viên, học sinh tự nguyện quyên góp ủng hộ để em Thanh Tâm có điều kiện chữa bệnh. Trước khi Thanh Tâm vào TP.Hồ Chí Minh điều trị, riêng giáo viên và học sinh lớp 6/1 cũng đã quyên góp được 1 triệu đồng để ủng hộ em làm lộ phí.

Chị Nguyễn Thị Mẹo hiện chưa có việc làm và cũng bị bệnh về mắt. Mong ước lớn nhất của chị lúc này là có tiền để cứu lấy đôi mắt cho đứa con gái duy nhất của anh chị, để Thanh Tâm được đi học bình thường như bạn bè nhưng hoàn cảnh quá khó khăn nên mọi chuyện vượt quá khả năng của gia đình.
Nhằm giúp gia đình chị Mẹo có điều kiện cứu lấy đôi mắt của cháu Thanh Tâm, rất mong các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ theo địa chỉ: chị Nguyễn Thị Mẹo, tổ 3, khối phố Hương Trà Đông, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ. ĐT: 01636.580.919. Hoặc phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp cháu Thanh Tâm).

Trước mắt, từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hằng tuần, Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam sẽ trao tặng 300.000 đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Mẹo.

CHÂU NỮ