Xin giúp cô Lê chữa bệnh

DOÃN DUY TRUNG |

Cô Bùi Thị Lê (46 tuổi) ở với mẹ già 84 tuổi ở tổ 9 thôn Tam Hòa, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn nhà nghèo, lại lâm cảnh bệnh tật rất đáng thương tâm.

Tuổi thơ cô Lê lận đận trong cái nghèo và bệnh tật. Khi học đến lớp 12, cô đã bị bệnh trầm cảm. Sau thời gian chữa bệnh, sức khỏe dần ổn định, cô lập gia đình và có một cháu năm nay học lớp 4. Cuộc sống vợ chồng không hòa thuận; cách đây 4 năm, người chồng đã bỏ rơi mẹ con cô. Nhưng rồi bệnh cũ tái phát, bệnh trầm cảm ngày càng nặng hơn. Cô Lê được đưa vào bệnh viện tâm thần để điều trị. Ở bệnh viện, nhớ gia đình, nhớ con, cô Lê mất ăn, mất ngủ, bị sốt cao và phải chuyển qua Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để tiếp tục điều trị. Ăn uống ít, cơ thể suy kiệt nên cô nằm liệt một chỗ dẫn đến lở loét vùng mông.

Cô Lê ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: D.TRUNG
Cô Lê ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: D.TRUNG

Gần 3 tháng nằm viện, sức khỏe cô Lê giảm sút trầm trọng. Mẹ già yếu không thể đi bệnh viện chăm con nên cô nhờ người em gái cũng có gia đình riêng chăm sóc. Dù có chế độ bảo hiểm nhưng các chi phí khác cũng khá cao so với người nghèo như cô. Chẳng hạn mua gạc hút chân không để điều trị vết thương bị lở loét và các dụng cụ khác mỗi tháng đã hơn 5 triệu đồng. Trong khi đó, tiền đóng góp sẻ chia của bà con hàng xóm cạn kiệt nên người em gái dự định đưa cô về bệnh viện gần nhà để nhờ bà con thay nhau chăm sóc. Khi chuẩn bị đưa cô về thì ngày 21.9 vừa qua, rất may nhờ các nhà hảo tâm giúp đỡ tiền thuê xe cấp cứu, hỗ trợ thêm chi phí chữa bệnh và gia đình vay mượn được thêm 10 triệu đồng nữa  nên cô Lê đã được chuyển ra Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Cô Bùi Thị Lê, tổ 9 thôn Tam Hòa, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Hỗ trợ cô Lê).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hàng tuần, Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam sẽ trao tặng 300.000 đồng cho cô Lê).

DOÃN DUY TRUNG