Xơ gan cổ trướng nhưng không có tiền đi viện

LÊ DIỄM |

Sống tạm bợ trong căn nhà nhỏ, anh Trần Hữu Hoài Lâm (SN 1975, thôn 1, xã Tiên Mỹ, Tiên Phước) đang từng ngày chống chọi với căn bệnh xơ gan cổ trướng mà không có tiền đi viện.

Anh Lâm trước kia còn khỏe mạnh thường xuyên đi làm thuê bất cứ việc gì ở khắp các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên. Nhưng từ ngày có bệnh, sức khỏe yếu hẳn, bụng mỗi ngày một to thêm mà chân tay thì teo tóp lại, anh đành về lại quê hương trong cảnh tay trắng. Anh Lâm còn dẫn theo chị Lò Thị Tuyết, hai người gặp nhau khi đi hái cà phê thuê ở Đắk Lắk. Chị Tuyết cũng là một người có bệnh điếc bẩm sinh, nói không tròn con chữ, đồng cảm hoàn cảnh mà nương tựa nhau trong cơn khốn khó. Ở quê, cha mẹ anh Lâm không còn, anh chị em ruột cũng không có. Bà con trong tộc họ thương tình cho anh Lâm một miếng đất trồng keo nhỏ, rồi giúp công, giúp tiền bạc dựng cái nhà nhỏ tránh nắng mưa. Anh Lâm nói ngắt quãng trong những cơn đau: “Chắc bệnh tình thế này thì tôi sống cũng không được bao lâu nữa đâu, nếu không có tiền để uống thuốc thì có lẽ đếm từng ngày thôi. Cũng may là có vợ theo về lo cho miếng cơm, miếng nước chứ một thân một mình cũng chẳng biết làm sao nữa. Bà con thì có người giúp cho bữa cơm cũng quý lắm rồi”.

Anh Lâm đang từng ngày chịu đựng cơn đau do bệnh xơ gan cổ trướng hành hạ. Ảnh: L.D
Anh Lâm đang từng ngày chịu đựng cơn đau do bệnh xơ gan cổ trướng hành hạ. Ảnh: L.D

Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc Báo Quảng Nam, các nhà hảo tâm xa gần để anh Lâm có thể đến được bệnh viện chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Trần Hữu Hoài Lâm (thôn 1, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước), hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp trường hợp anh Lâm).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư, ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ (300.000 đồng), anh Nguyễn Đình Tín, 145 Trưng Nữ Vương, Tam Kỳ (200.000 đồng), nhóm từ thiện Hoa tình thương (200.000 đồng) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hằng tuần, theo đó sẽ trao tặng 700.000 đồng cho anh Lâm  thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam.

LÊ DIỄM