Xót cảnh thanh niên nghèo bị tai nạn giao thông

BÌNH NGUYÊN |

Đã hơn một tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn thương tâm, sự sống của anh Nguyễn Thế Thành (SN 1997, trú tại thôn Phiếm Ái 1, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) như ngọn đèn sắp cạn dầu, bởi gia cảnh nghèo khó không đủ điều kiện duy trì việc chữa trị.

Anh Nguyễn Thế Thành đang điều trị tại phòng bệnh nặng, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.  Ảnh: BÌNH NGUYÊN
Anh Nguyễn Thế Thành đang điều trị tại phòng bệnh nặng, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: BÌNH NGUYÊN

Đầu năm 2018, vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương, anh Nguyễn Thế Thành xin làm việc tại một công ty tư nhân. Cuộc sống chưa ổn định được bao lâu, đến tháng 2.2018 không may anh bị tai nạn giao thông. Cú ngã khiến cơ thể anh bị đa chấn thương, dập phổi, gãy tay phải, hộp sọ đưa ra nuôi bên ngoài… Vì không có bảo hiểm y tế, nên số tiền gia đình chi trả cho bệnh viện lên đến hơn 100 triệu đồng. Trong khi đó, cha của Thành là ông Nguyễn Xang (SN 1952) cũng vừa phẫu thuật bệnh hơi khí tràn phổi và cuộn bao tử tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Nhà đã nghèo lại càng khó khăn, túng quẫn hơn, mọi của cải hay đồ dùng có giá trị đều phải bán để lấy tiền chữa bệnh. Mẹ của Thành - bà Nguyễn Thị Bửu nghẹn ngào: “Bây giờ thằng bé không ý thức được, cứ nằm đó mở mắt nhìn. Ngày nào tôi cũng lo chạy tiền, đến nay cạn kiệt rồi. Những ngày sắp tới không biết sẽ ra sao!”.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho Nguyễn Thế Thành.

Chuỗi ngày nuôi con ở bệnh viện, bà Bửu thường xếp hàng xin cháo, cơm từ thiện. Xin hộp cơm bữa trưa, bà ăn một nửa, còn một nửa dành ăn bữa tối. Dường như trong suy nghĩ người mẹ này, có bao nhiêu tiền đều vun đắp hết cho con, ngày nào anh Thành còn thở là còn hy vọng. Vì vậy, hơn lúc nào hết, bà Bửu cùng gia đình rất cần sự chung tay giúp sức của các nhà hảo tâm, để Thành có điều kiện tiếp tục duy trì việc chữa trị tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Nguyễn Thị Bửu, mẹ của Thành, thôn Phiếm Ái 1, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp em Thành).

BÌNH NGUYÊN