Xót thương cảnh đời nghiệt ngã

THANH NGUYỄN |

Đó là mảnh đời bất hạnh của bà Nguyễn Thị Cảnh (52 tuổi, trú thôn Trung Yên, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn) mang trong người nhiều bệnh tật, vừa phải nuôi cháu ngoại trong cảnh túng quẫn.

Bà Nguyễn Thị Cảnh và hai cháu cần lắm những tấm lòng san sẻ yêu thương. Ảnh: T.N
Bà Nguyễn Thị Cảnh và hai cháu cần lắm những tấm lòng san sẻ yêu thương. Ảnh: T.N

Bà Cảnh kể lại, trước khi không may bị tai nạn giao thông, con gái đầu của bà là chị Đồng Thị Mị (34 tuổi) rất chăm chỉ, hiếu thảo. Đến tuổi lao động, chị vào thành phố làm công nhân và lập gia đình với người cùng cảnh ngộ. Thế nhưng khi vợ chồng có hai mặt con thì người chồng đành đoạn bỏ vợ con đi biệt. Sau nhiều năm mưu sinh ở thành phố, chị quyết định đưa các con về quê sinh sống. “Nào ngờ về quê chưa lâu, trong lúc đi làm keo, không may Mị bị tai nạn giao thông tại cầu Nông Sơn và ra đi, bỏ lại hai đứa con là bé Nguyễn Thị Tường Vy (13 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (12 tuổi). Bây giờ tôi lại đau yếu, biết lấy gì nuôi các cháu ăn học; chưa kể tiền thuốc thang cho tôi lâu nay cũng vay mượn bà con lên đến 30 triệu đồng” - bà Cảnh nghẹn ngào. Được biết bà Cảnh hiện bị bệnh tràn dịch khớp gối, gãy xương bàn chân, thoái hóa khớp gối. Còn chồng bà, ông Đồng Văn Minh (60 tuổi) mất sức lao động, từ nhiều năm nay thường xuyên bệnh tật, đau ốm, đôi chân bị tê liệt đi lại vô cùng khó khăn. Con gái thứ của bà là chị Đồng Thị Mãi (30 tuổi) bị nhiễm chất độc da cam, sức khỏe yếu, luôn đau ốm phải có người trợ giúp. Còn chị Đồng Thị Mai (32 tuổi) và anh Đồng Vinh Mậu (28 tuổi) con của bà, đều lập gia đình riêng ở xa lại khó khăn, không đỡ đần gì được.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hà Văn Danh, cán bộ xã Sơn Viên bộc bạch: “Gia đình bà Cảnh thuộc diện khó khăn, căn nhà tạm bợ không đủ che mưa, che gió. Các cháu bà Cảnh đều chăm ngoan, học giỏi nhưng hoàn cảnh như vậy không biết có tiếp tục đến trường được hay không”.

Mọi sự hỗ trợ và san sẻ yêu thương xin gửi về bà Nguyễn Thị Cảnh, thôn Trung Yên, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, số điện thoại: 01694.366.508. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình bà Cảnh).

THANH NGUYỄN