Xót xa cảnh "gà trống nuôi con"

XUÂN HƯƠNG - THU THẢO |

Vợ mất để lại 3 đứa con thơ dại, gia cảnh vốn khó khăn nay thêm ngặt nghèo khi anh Lê Văn Tuyến (ở tổ 1, thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) mang trọng bệnh.

Hoàn cảnh gia đình anh Tuyến đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.
Hoàn cảnh gia đình anh Tuyến đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Vợ anh Tuyến mất cách đây 4 năm trong lần đi cấy lúa thuê và bị chìm đò. Từ ngày vợ mất, thương con sớm cảnh mồ côi mẹ, anh Tuyến đã vượt lên mọi khó khăn bươn chải, trang trải cuộc sống. Mặc dù hoàn cảnh thiếu thốn nhưng 4 cha con anh Tuyến luôn yêu thương, động viên nhau để vượt qua. Kinh tế gia đình cũng chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng, thời gian rảnh anh đi cày thuê cho người khác, hết mùa lại lên thành phố làm phụ hồ gom góp từng đồng đong gạo nuôi con. Những tưởng nỗ lực của anh sẽ giúp gia đình ổn định hơn, nhưng tai ương lại bất ngờ ập xuống. Cách đây không lâu, anh Tuyến thấy mệt trong người và khó thở, nhưng do hoàn cảnh gia đình và một phần vì quá thương con nên anh cố gắng chịu đựng qua ngày. Được người thân và bà con hàng xóm động viên, anh Tuyến đã đến bệnh viện khám và phát hiện mình bị bệnh phổi nên phải nhập viện để điều trị. Do không kham nổi chi phí thuốc thang cũng như chi tiêu trong thời gian nằm viện, anh xin về nhà rồi tính sau.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho anh Lê Văn Tuyến.

Dù bệnh tình ngày càng nặng nhưng anh vẫn phải cố gắng đi làm kiếm tiền nuôi con. Thấy cha lâm bệnh, cô con gái lớn của anh Tuyến năm nay bước vào lớp 10 xin phép được nghỉ học lên thành phố rửa chén bát cho quán ăn để phụ lo thêm thuốc men cho cha và phụ tiền nộp học phí cho hai đứa em nhỏ. Hàng xóm láng giềng ai cũng thương cho hoàn cảnh gia đình của anh, nhưng họ cũng nghèo khó chỉ giúp được vài lon gạo hay bó rau. Anh Tuyến tâm sự: “Giờ sức khỏe của tôi cũng đuối lắm rồi, không biết có lo được cho các con ăn học tới nới tới chốn hay không. Chỉ mong sao được khỏe mạnh lo cho các con, chứ tụi nhỏ thiệt thòi quá rồi, mẹ không còn nay cha lại đau yếu”. Chia tay chúng tôi, anh Tuyến lại tiếp tục với công việc đồng áng, những mong gom góp được chút nào hay chút đó cho các con. Nhìn bóng anh liêu xiêu trên đồng, chúng tôi không khỏi nghẹn lòng. Rất mong nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia của các nhà hảo tâm để anh Tuyến vượt qua bệnh tật, các con anh không phải bỏ học giữa chừng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Lê Văn Tuyến, tổ 1, thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Hoặc chị Nguyễn Thị Ánh Hòa, cán bộ phụ trách LĐ&TB-XH xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, SĐT 0976423179. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp gia đình anh Tuyến).

XUÂN HƯƠNG - THU THẢO