Xót xa thanh niên bị tai nạn nát chân

ĐÌNH ĐÌNH |

Dịp nghỉ hè, em Phạm Hồng Huy (17 tuổi, ở thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn) xin vào làm thêm ở một lò gạch không nung tại Hội An để đỡ đần gia đình và tai ương bất ngờ ập xuống khi em bị máy trộn bê tông cuốn mất bàn chân phải.

Huy mong muốn được lắp chân giả để thuận lợi hơn trong việc đến trường. Ảnh: Đ.Đ
Huy mong muốn được lắp chân giả để thuận lợi hơn trong việc đến trường. Ảnh: Đ.Đ

Sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 6.7 vừa qua, chỉ sau 20 ngày Huy làm việc tại lò gạch không nung Hoàng Phúc Long ở Hội An. Theo đó, trong lúc Huy và một số công nhân khác đang sửa chữa máy trộn bê tông bị hư thì một công nhân vô tình khởi động máy. Quá bất ngờ, Huy bị động cơ quay cuốn bàn chân phải vào. Nghe tiếng la hét của Huy, mọi người nhanh chóng cắt nguồn điện và đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Hội An, sau đó chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp tục chữa trị. Vì làm việc theo thời vụ cộng với không có thẻ bảo hiểm y tế nên gia đình Huy phải vay mượn trả viện phí cho con.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho em Phạm Hồng Huy.

Sau vụ tai nạn lao động, anh em công nhân và chủ lò gạch ủng hộ được 5 triệu đồng bồi bổ sức khỏe cho Huy. Hiện tại Huy rời viện và điều trị tại nhà. Đôi chân vốn lành lặn, khỏe mạnh của chàng trai 17 tuổi, nay đã bị cụt mất một bàn chân, Huy phải đối mặt với nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác. Với Huy, tuổi đời còn dài, rất cần sự chia sẻ, tiếp sức từ cộng đồng để thuận lợi trong việc cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Huy nói trong nước mắt: “Em rất mong muốn được lắp chân giả, được đi lại bình thường như các bạn để thực hiện ước mơ, hoài bão còn đang dang dở”.

Cuộc sống của gia đình Huy vốn đã khó khăn, cha mẹ làm nông vất vả nuôi ba người con ăn học nay càng thêm chật vật, không biết phải xoay xở thế nào. Rất mong nhận được sự ủng hộ, sẻ chia từ các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Phạm Hồng Huy, thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp em Phạm Hồng Huy).

ĐÌNH ĐÌNH