Thông tin thêm về bài báo "Tin lời thầy cúng bỗng dưng mất nhà!"

HÀN GIANG |

Sau khi Báo Quảng Nam số ra ngày 3.10 đăng bài: “Tin lời thầy cúng bỗng dưng mất nhà!”, bà Phan Thị Chín trú tại thôn 5, xã Bình Dương (Thăng Bình) tự nhận mình là bà P.T.C. trong bài báo và có đơn khiếu nại cho rằng, bài viết phản ánh không đúng sự thật. Chúng tôi xin phản hồi như sau:

1. Bà Phan Thị Chín cho rằng thông tin bài báo về việc “thầy P.T.C.” cúng bái cho ông Nguyễn Công Hương là “không có cơ sở”.

- Sự việc này, ông Lê Hoàng Vân (cán bộ về hưu, hàng xóm với ông Nguyễn Công Hương) khẳng định, ông chính là người đã điện báo cho Công an thị trấn Hà Lam (Thăng Bình) xuống hiện trường ngăn chặn, yêu cầu những người có mặt dừng việc cúng trục vong hồn, đào bới trong khu đất nhà ông Hương. Có mặt tại hiện trường ngoài Công an thị trấn Hà Lam còn có cán bộ địa chính thị trấn Hà Lam.

2. Bà Phan Thị Chín cho rằng bài báo viết “Qua 4 lần thỉnh “thầy” cúng, ông Hương phải trả tiền công cho thầy 80 triệu đồng, không có tiền ông Hương ký vào sổ nợ của “thầy”. Có nợ thì phải trả, ông Hương chạy vạy vay mượn khắp nơi mới đủ số tiền 80 triệu đồng để trả nợ cho thầy P.T.C...” là “bịa đặt, không có căn cứ.

- Đó là ý kiến của ông Nguyễn Công Hương phản ánh và tác giả đưa vào nội dung bài báo.

3. Bà Phan Thị Chín trích dẫn bài báo viết “không hiểu bằng cách nào, “thầy” P.T.C. đã thực hiện thành công hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất giữa “thầy” với ông Hương” là “sai sự thật”.

- Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất giữa ông Hương và ông Phan Xuân Tình, (con trai bà Chín) là đúng sự thật như lời bà Phan Thị Chín thừa nhận: “Ngày 28.12.2011, ông Hương đã thế chấp quyền sử dụng đất tại Phòng giao dịch số 1 - Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Thăng Bình theo Hợp đồng số 236/TC ngày 13.12.2011 để vay của ngân hàng một khoản tiền, đến hạn mà không có tiền để trả nên ông Hương có nhu cầu bán ngôi nhà này lại cho con trai tôi để trả nợ cho ngân hàng”.

Như vậy, những sự việc trong bài báo “Tin lời thầy cúng bỗng dưng mất nhà!” chúng tôi đã phản ánh khách quan nội dung vụ việc. Thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được là ông Phạm Hồng Lâm - người em cô cậu và cũng là người giám hộ của ông Hương, đã làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh để xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp đất đai giữa ông Hương và ông Tình theo luật định.

HÀN GIANG