Du lịch

Liên kết phục hồi du lịch miền Trung

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

Việc liên kết du lịch của 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam không mới nhưng được khơi dậy trong một thời điểm đặc biệt khi ngành du lịch còn chìm trong khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Sự phối hợp thực chất, có trọng tâm vì mục tiêu chung tiếp sức cho ngành du lịch 3 địa phương phục hồi là động thái tương tác đầy hy vọng và đáng chờ đợi. Chúng tôi ghi nhận ý kiến những người trong cuộc.

Lạc vào xứ sở hang động

CHÂU NỮ |

Quảng Bình, xứ sở của gió Lào cát trắng, nay nổi tiếng với nhiều hang động, có thể nói là đẹp bậc nhất Việt Nam.

Cần tạo sự kiện trong kích cầu du lịch

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Kích cầu phải bền vững, phải gắn với sự kiện và chính sách; các doanh nghiệp phải nắm tay nhau cùng vượt “tâm bão” hậu khủng hoảng Covid-19… là những giải pháp, đề xuất được các doanh nghiệp đưa ra tại buổi tọa đàm “Kích cầu du lịch nhìn từ thực tiễn Hội An”.

Tín hiệu vui của du lịch Cù Lao Chàm

QUỐC HẢI |

Tín hiệu đáng mừng phục hồi ngành du lịch - dịch vụ đã đến với xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, TP.Hội An) khi mỗi ngày đón gần 450 lượt khách tham quan, kể từ sau gỡ bỏ giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Xem xét giãn tiến độ thực hiện dự án khu du lịch biển ở phường Điện Ngọc

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 4.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có chuyến kiểm tra thực tế và làm việc với Công ty CP MBLand Tonkin để giải quyết khó khăn, vướng mắc của dự án Khu du lịch sinh thái biển cao cấp (phường Điện Ngọc, Điện Bàn). Cùng dự có lãnh đạo các sở ngành, địa phương.

Khuyến mãi du lịch: Giảm giá, không giảm giá trị dịch vụ

KHÁNH LINH |

“Khuyến mãi”, “kích cầu du lịch” đã trở thành những cụm từ được nhiều người quan tâm kể từ khi Bộ VH-TT&DL ban hành kế hoạch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Câu hỏi đặt ra, “khuyến mãi” có phải giảm giá hoặc giảm chất lượng dịch vụ.

Thực cảnh Ký ức Hội An, bừng sáng ngày diễn lại

V.LỘC |

(QNO) - Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An thực sự bừng sáng trở lại từ ngày 1.6 khi lần đầu tiên biểu diễn 2 suất trong một đêm nhằm đáp ứng tình yêu của du khách về văn hóa, lịch sử Faifo - Hội An 400 năm.

Hội An khôi phục hoạt động tham quan, hướng dẫn

LÊ HIỀN |

Từ ngày 1.6, TP.Hội An chính thức tổ chức trở lại các hoạt động hướng dẫn, tham quan khu phố cổ Hội An, các làng nghề gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

“Kích hoạt” chương trình khuyến mãi du lịch

KHÁNH LINH |

Hôm qua (1.6), ngày đầu tiên các doanh nghiệp, điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh bắt đầu “kích hoạt” các gói khuyến mãi lớn với kỳ vọng thu hút nhiều du khách đến Quảng Nam, tuy nhiên hiệu quả vẫn chưa như mong muốn.

Gắn kết “Ba địa phương - một điểm đến”

QUỐC TUẤN - KHÁNH LINH |

Với mục tiêu đi cùng nhau để giúp ngành du lịch sớm phục hồi sau dịch bệnh, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và TP.Đà Nẵng đã tổ chức ký kết chương trình hành động và phát động kích cầu du lịch “Điểm đến Thừa Thiên Huế an toàn và mến khách” vào cuối tuần qua tại TP.Huế.

Tam Kỳ xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng

XUÂN PHÚ |

Luôn tìm cách làm mới và chọn lối đi riêng để phát triển du lịch, thời gian qua TP.Tam Kỳ đã tạo ra bước tăng trưởng đáng kể cho ngành “công nghiệp không khói” này.

Vực dậy các điểm đến du lịch

HÀ SẤU |

(QNO) - Buổi làm việc với các sở ngành, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam diễn ra cuối tuần qua do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì, tiếp tục tập trung định hướng các bước đi “ngắn hạn” trong việc thu hút du khách và thảo luận một số “điểm nghẽn” cần tháo gỡ để phục hồi ngành du lịch.

“Làn gió mới” cho du lịch Quảng Nam

QUỐC TUẤN - KHÁNH LINH |

Hàng loạt gói kích cầu, ưu đãi thiết thực được ngành du lịch Quảng Nam tung ra với kỳ vọng khách nội địa sẽ là đòn bẩy giúp ngành du lịch vượt qua sóng gió. Lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) và Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã dành cho Quảng Nam Cuối tuần những trao đổi, kỳ vọng về sự phục hồi du lịch địa phương.

Công bố chương trình hành động liên kết du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020, sáng nay 31.5, tại TP.Huế diễn ra lễ công bố chương trình hành động liên kết du lịch 3 địa phương Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế.

Liên kết kích cầu du lịch

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 30.5, tại TP.Huế, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tổ chức ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi, phát triển du lịch. Về phía Quảng Nam, tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân.

Nâng chất cho dịch vụ lưu trú

QUỐC TUẤN |

Xu thế du lịch xanh phát triển cộng với yêu cầu, chọn lọc ngày càng khắt khe về nơi nghỉ ngơi của du khách khiến dịch vụ lưu trú không còn đơn thuần là điểm nghỉ dưỡng mà có thể góp phần nâng cao giá trị của điểm đến du lịch một khi được tổ chức đồng bộ và có bản sắc riêng.

Chung tay vì du lịch Quảng Nam

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

Diễn đàn ấn tượng Việt Nam với chủ đề “Quảng Nam – an toàn, mến khách” diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An hôm qua 28.5 (do Báo Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Sở VH-TT&DL cùng Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức) một lần nữa cho thấy tâm huyết của những người làm du lịch với việc kích cầu khách nội địa để “nhịp đập” du lịch Quảng Nam bình thường trở lại.

Chung tay kích cầu du lịch Quảng Nam

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 28.5, tại Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An (Thăng Bình), Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở VH-TT&DL, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam với chủ đề “Quảng Nam: An toàn, mến khách”.

Hội An miễn, giảm vé tham quan cho khách du lịch nội địa

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Để hưởng ứng và tham gia gói kích cầu của ngành du lịch Quảng Nam, sớm phục hồi hoạt động du lịch sau dịch bệnh Covid-19, UBND TP.Hội An vừa quyết định miễn, giảm vé tham quan đối với khách du lịch Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1.6.

"Làm mới" điểm đến Quảng Nam

KHÁNH LINH |

Hôm nay (28.5), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và Sở VH-TT&DL phát động “Diễn đàn ấn tượng du lịch Việt Nam” với chủ đề “Quảng Nam an toàn – mến khách”. Sự kiện được kỳ vọng quảng bá hiệu quả điểm đến Quảng Nam sau đại dịch Covid-19.