Du lịch

Hướng dẫn doanh nghiệp phòng chống dịch Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - Chiều 27.2, tại TP.Hội An, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở Y tế và UBND TP.Hội An tiến hành phổ biến, hướng dẫn doanh nghiệp lưu trú trên địa bàn Hội An cách thức phòng chống và xử lý tình huống khi có du khách nghi nhiễm bệnh Covid-19.

Hạn chế thiệt hại do dịch Covid-19: Nỗ lực của doanh nghiệp du lịch

VĨNH LỘC |

Làm tốt công tác phòng chống dịch gắn với xây dựng kế hoạch thu hút khách là một trong những giải pháp trọng tâm của các doanh nghiệp du lịch Quảng Nam để vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid-19.

Chia gánh nặng của doanh nghiệp du lịch

QUỐC TUẤN |

Trước thiệt hại từ dịch Covid-19 gây ra cho ngành du lịch địa phương, nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đã được đề xuất tại cuộc làm việc giữa UBND tỉnh với các đơn vị liên quan vào chiều qua, 25.2.

Triển vọng thị trường khách Ấn Độ

VĨNH LỘC |

(QNO) - Dự kiến ngày 14.5.2020, Hãng hàng không Vietjet chính thức khai trương đường bay trực tiếp Đà Nẵng - New Dehli (Ấn Độ), tần suất 5 chuyến mỗi tuần. Đây được xem là cơ hội quý giá của ngành du lịch Quảng Nam, đặc biệt trong tình hình các thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam và Yamanashi phối hợp quảng bá du lịch

QUỐC TUẤN |

Ngày 24.2, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện các sở, ngành liên quan có buổi làm việc với Tổng Biên tập, Giám đốc Đài Truyền hình tỉnh Yamanashi (UTY) và Tổng Giám đốc Công ty Erize đến từ Nhật Bản. Nội dung làm việc xoay quanh thảo luận kế hoạch thực hiện chương trình “Quảng bá văn hóa, lịch sử, phong cảnh, con người giữa tỉnh Yamanashi và Quảng Nam”.

Cần ứng xử văn minh với khách Hàn

KHÁNH LINH |

Sự việc Hàn Quốc bùng phát dịch bệnh Covid-19 không chỉ khiến lượng khách đến từ thị trường này sụt giảm mà còn tạo tâm lý e ngại trong một bộ phận người dân và doanh nghiệp Hội An. Ứng xử văn minh với khách Hàn Quốc cũng chính là thể hiện lòng nhân văn và hiếu khách trong thời điểm nhiều khó khăn này.

Hội An có 536 khách Hàn Quốc lưu trú

KHÁNH LINH |

(QNO) - Theo báo cáo của Phòng VH-TT TP.Hội An, tính đến chiều 24.2, trên địa bàn thành phố chỉ còn 24 khách Trung Quốc lưu trú du lịch, trong khi đó khách Hàn Quốc có 536 người.

Chấn chỉnh tình trạng khai khống khách Trung Quốc ở Hội An

HÀ SẤU |

(QNO) - Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa qua cơ quan chức năng phát hiện tình trạng khai khống khách Trung Quốc tại một số cơ sở lưu trú trên địa bàn TP.Hội An nhằm mục đích gia hạn visa cho du khách kéo dài thời gian lưu trú lại Việt Nam.

Có 340 nghìn lượt du khách đến Quảng Nam trong tháng 2

MAI KÝ |

Do ảnh hưởng tình hình dịch Covid -19, lượng khách tham quan, lưu trú trên địa bàn Quảng Nam giảm mạnh.

Đà Nẵng - điểm đến an toàn trong mùa dịch Covid-19

XUÂN LAN |

(QNO) - Giữa “bão” dịch Covid-19, ngành du lịch TP.Đà Nẵng thiệt hại trước mắt hơn 700 tỷ đồng nhưng vẫn đón nhiều tín hiệu vui với hình ảnh điểm đến an toàn trong mắt du khách.

Gặp gỡ du khách ở Hội An, lãnh đạo tỉnh truyền thông điệp Quảng Nam là điểm đến tin cậy, an toàn

QUỐC TUẤN - PHAN VINH |

(QNO) - Sáng nay 22.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi thị sát, kiểm tra hoạt động du lịch tại khu vực phố cổ Hội An.

Loay hoay mạng lưới tuyến du lịch nội tỉnh

QUỐC TUẤN |

Mạng lưới tuyến du lịch nội tỉnh chưa được phát triển căn cơ và đồng bộ là một trong những nguyên nhân khiến định hướng mở rộng phát triển du lịch về phía nam và phía tây của tỉnh vẫn còn gặp nhiều trở ngại.

Quảng Nam: Điểm đến an toàn

VĨNH LỘC |

Sáng qua 18.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh gửi thư đến các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn. Một thông điệp hết sức kịp thời trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tác động tiêu cực đến ngành du lịch hiện nay.

Quảng Nam cam kết là điểm đến an toàn trong dịch Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 18.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có thư gửi các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn.

Thiếu các góc "check-in" ở điểm du lịch

QUỐC TUẤN |

Nhiều du khách mong muốn ở những điểm đến có các khu vực “check-in” độc đáo để lưu lại dấu ấn cho chuyến đi; tuy nhiên hiện trên địa bàn tỉnh, nhiều điểm du lịch chưa quan tâm đầu tư hạng mục này...

Siem Reap, đi và thấy…

HẠNH NGUYÊN TRANG |

Khoảng đầu năm mới của Việt Nam cũng là thời gian giữa mùa ở đất nước Campuchia. Tôi dạo chơi ở Siem Reap và khám phá ra lắm điều mới lạ nới xứ sở Chùa Tháp…

Du lịch khó khăn do dịch viêm phổi cấp: Tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp

VĨNH LỘC |

Xây dựng kế hoạch kích cầu; tổ chức truyền thông tích cực; giảm, giãn thuế, lãi vay ngân hàng… là những biện pháp được doanh nghiệp đề xuất với các sở ngành liên quan trong buổi làm việc giữa Sở VH-TT&DL với Hiệp hội Du lịch Quảng Nam diễn ra sáng qua 13.2, về hỗ trợ doanh nghiệp trước khó khăn do dịch Covid-19.

Du lịch sinh thái ở Cù Lao Chàm: Cần đa dạng sản phẩm

ĐỖ HUẤN |

Chọn hướng du lịch sinh thái để phát triển du lịch Cù Lao Chàm (Hội An), nhưng sản phẩm du lịch vùng biển đảo này hiện còn hạn chế. Vì vậy, đa dạng hóa sản phẩm theo hướng khai thác tài nguyên bền vững, có trách nhiệm được xem là giải pháp cần thiết với Cù Lao Chàm.

Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 13.2, tại TP.Hội An, Sở VH-TT&DL phối hợp Hiệp hội Du lịch Quảng Nam làm việc với các doanh nghiệp, địa phương nhằm tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Du lịch tìm giải pháp khôi phục khách

VĨNH LỘC |

Dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) đã gây thiệt hại khá lớn cho hoạt động du lịch Quảng Nam. Tìm giải pháp thu hút khách quay lại đang trở thành yêu cầu cấp bách được ngành du lịch và các doanh nghiệp tính đến.