Du lịch

Tìm cách "giữ lửa" nghề du lịch

KHÁNH LINH |

Hàng nghìn lao động ngành du lịch sẽ phải đào tạo lại sau khi hoạt động du lịch trở lại bình thường. Đây là cảnh báo của các quản lý nhân sự tại buổi đối thoại “Ứng phó có trách nhiệm và bền vững của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khủng hoảng” diễn ra hôm qua 21.10 tại TP.Hội An.

Chia sẻ kinh nghiệm doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng sau Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - Ngày 21.10, tại TP.Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Dự án NIRF - Nhật Bản tổ chức đối thoại “Ứng phó có trách nhiệm và bền vững của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khủng hoảng”. Đại diện gần 50 doanh nghiệp lưu trú trên địa bàn Hội An tham dự.

Khởi động dự án tổ hợp khách sạn hiện đại ở Đà Nẵng

XUÂN LAN |

(QNO) - Ngày 19.10, lãnh đạo TP.Đà Nẵng và Tập đoàn BRG ấn nút khởi động dự án Tổ hợp khách sạn BRG Danang Golf Resort. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Đà Nẵng kết nối thị trường du lịch quốc tế thông qua chuỗi hội thảo trực tuyến

QUẾ LÂM |

(QNO) - Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình gặp gỡ trực tuyến với các đối tác du lịch trọng điểm ở Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore) và Đông Bắc Á (Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc) để sẵn sàng mở lại đường bay vào đầu năm 2021.

Tìm hướng khai thác “kinh tế đêm” tại Quảng Nam

VĨNH LỘC |

Ngày 27.7.2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1129/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam”. Theo đó, Chính phủ cho phép thí điểm kéo dài thời gian tổ chức các hoạt động dịch vụ ban đêm đến 6 giờ sáng hôm sau tại một số điểm, khu du lịch ở các tỉnh, thành phố, trung tâm du lịch lớn như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, Phú Quốc, trước khi nhân rộng ra các địa phương khác.

Quảng Nam đón hơn 759 nghìn khách lưu trú trong 9 tháng đầu năm

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Theo Sở VH-TT&DL, trong tháng 9.2020, Quảng Nam đón gần 20 nghìn lượt khách lưu trú (tăng 84% so với tháng 8). Tổng cộng 9 tháng đầu năm đón hơn 759 nghìn lượt khách lưu trú (giảm đến 73% so với cùng kỳ), trong đó có 329 nghìn lượt khách quốc tế (giảm 74%).

Kết nối vực dậy du lịch miền Trung

HÀ SẤU |

Với tác động nặng nề từ hai đợt dịch Covid-19, các địa phương nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đang tính giải pháp liên kết với Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh nhằm khai thác dòng khách từ hai trung tâm lớn này để xốc lại phần nào du lịch miền Trung ngay trong những tháng cuối năm nay.

Chặng đường phát triển du lịch Quảng Nam

KHÁNH LINH |

(QNO) - Tạo 18 nghìn việc làm, đóng góp hơn 7% vào GRDP tỉnh mỗi năm..., du lịch được xem là ngành kinh tế quan trọng của Quảng Nam trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên phát triển du lịch Quảng Nam 5 năm qua vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế cần được điều chỉnh, khắc phục.

Để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

Quảng Nam đặt mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước, tạo dựng thương hiệu du lịch riêng, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Theo các chuyên gia và nhà quản lý, địa phương còn nhiều việc phải làm trong thập niên tới đây để hiện thực hóa mục tiêu này, nhất là khi xu thế du lịch thế giới đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ.

Sức hút của sản phẩm du lịch mới lạ

VĨNH LỘC |

Dự báo, sau dịch bệnh và thiên tai, sự cạnh tranh giữa các điểm đến sẽ diễn ra gay gắt nhằm kéo khách du lịch quay lại. Trong đó, sản phẩm, dịch vụ được xem là yếu tố cạnh tranh giữa các địa phương. Vậy, Quảng Nam đã và đang làm gì trong cuộc chạy đua khó khăn này?

Đà Nẵng khởi động dự án khu du lịch biển tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng

THU CÚC |

(QNO) - Ngày 12.10, TP.Đà Nẵng khởi động dự án Khu du lịch biển DAP bên bờ biển Ngũ Hành Sơn với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng.

Du lịch Hội An mùa lụt

VĨNH LỘC |

(QNO) - Những du khách ít ỏi còn lại ở Hội An tỏ ra vô cùng thích thú khi lần đầu được trải nghiệm cảm giác khám phá phố cổ mùa lụt.

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng: Chọn hướng khai phóng tiềm năng

NHÃ PHƯƠNG – PHẠM QUỐC |

Khu vực nông thôn Quảng Nam là không gian thích hợp để phát triển du lịch cộng đồng – một loại hình du lịch dần được du khách ưa chuộng. Tuy nhiên, để hình thành, phát huy hiệu quả các điểm đến du lịch gắn với quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các địa phương là điều không dễ, và chỉ nên phát triển có chọn lọc.

Phác thảo một tour du lịch nông nghiệp

TRƯƠNG ĐIỆN THẮNG |

Vùng B Đại Lộc vốn nhiều tiềm năng về du lịch nông nghiệp và có truyền thống văn hóa lịch sử giàu có chưa được khai thác. Tôi mạo muội phác thảo một tour du lịch ngắn, như một gợi ý để các nhà kinh doanh lữ hành tham khảo.

Suối khoáng nóng Tây Viên chờ khai phá

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Nằm trên địa bàn thôn Tây Viên (xã Sơn Viên, Nông Sơn), suối khoáng nóng Tây Viên là điểm đến tiềm năng, phù hợp với loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, tiềm năng này đang bị bỏ ngỏ, trong khi đó các động thái xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư vẫn chưa mang lại hiệu quả.

Hội An hướng đến thành phố xe đạp

ĐỖ HUẤN |

Phấn đấu xây dựng một thành phố xe đạp là hướng điều phối giao thông hợp lý của chính quyền Hội An, đồng thời góp phần phát triển đô thị sinh thái, văn hóa, du lịch bền vững.

Phát động cuộc thi online “Đà Nẵng nhớ”

QUẾ LÂM |

(QNO) - Cuộc thi online với chủ đề “Đà Nẵng nhớ” diễn ra từ ngày 6.10 đến 6.11.2020 với tổng trị giá giải thưởng 220 triệu đồng.

Du lịch Quảng Nam, đường đến “ngành kinh tế mũi nhọn” - Bài cuối: Nhận diện thách thức, phát huy cơ hội

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

Khi mà nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn, ngành du lịch Quảng Nam đã bước đầu nhận thức được sẽ khôi phục hoạt động trong tâm thế mới, đồng thời hướng đến các mục tiêu cao hơn trong 5 năm tới. Rõ ràng, đây là hướng đi gian nan nhưng phải thực hiện để phần nào vực dậy ngành du lịch và hướng đến sự phát triển bền vững.

Du lịch Quảng Nam, đường đến "ngành kinh tế mũi nhọn" - Bài 2: Mở rộng không gian, tìm sự cân đối

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

Xác định du lịch văn hóa, di sản là chủ đạo nhưng việc quá phụ thuộc vào Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn (Duy Xuyên) đã khiến cán cân du lịch Quảng Nam mất cân đối, trong khi vùng phía nam và phía tây rộng lớn của tỉnh còn bỏ ngỏ.

Tìm giải pháp "phá băng" du lịch Hội An

HÀ SẤU |

(QNO) - Trong bối cảnh hoạt động du lịch vẫn còn khá ảm đạm, lãnh đạo TP.Hội An cùng cộng đồng doanh nghiệp địa phương đã ngồi lại tại buổi gặp gỡ đối thoại vào cuối tuần qua để tìm ý tưởng phục hồi ngành du lịch địa phương.