"Tháng năm rực rỡ", đừng bỏ lỡ chuyến đi

;
Thứ Hai, 21/05/2018, 16:00 [GMT+7]

(QNO) - Có người, dành cả tuổi thanh xuân để yêu ai đó, cũng có người dành cả tuổi thanh xuân để chinh phục những vùng đất mới. Ai cũng có trang nhật ký của thời tuổi trẻ, đừng để “tháng năm rực rỡ” ấy trôi qua nhạt nhòa mà hãy lấp đầy bằng những hành trình khám phá.

Tháng năm, biển xanh, cát trắng,nắng vàng
Tháng Năm với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Đi - không đơn giản là “check-in” sống ảo khoe với bạn bè, mà đi để trưởng thành, để ngắm nhìn thế giới bao la. Điều đó tuyệt vời hơn bất cứ giấc mơ nào.

Hôm ấy, lang thang trên mạng tôi vô tình bắt gặp một clip ngắn với câu thoại và hình ảnh khá dí dỏm: “Em Lài năm hai - chỉ thích câu like” cùng hình ảnh một bạn nữ đang mải mê “tự sướng” bên “background” biển xanh - cát nắng - nắng vàng ươm! Nhớ lại ngày xưa mình cũng vậy, thích sống ảo lắm…, chụp vậy xong “check-in” Vũng Tàu ngon ơ. Sau này, nhận ra những chuyến đi không chỉ để chụp hình, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời khác.

Vì cuộc đời là những chuyến đi, vì tuổi trẻ đâu có bao nhiêu, nên phải đi và sống, sống cho hết những năm tháng tuổi trẻ rồi sẽ không bao giờ trở lại nữa. Chúng ta đã ôm điện thoại, chìm trong mạng xã hội, hết lịch học rồi lại “deadline” bao lâu rồi? Đã bao giờ bạn cùng đám bạn thân vi vu Đà Lạt, đã bao giờ lang thang trên từng góc phố cổ ở Hội An?

Khám phá Tây Tạng mùa hè
Khám phá Tây Tạng mùa hè.

Bạn đã từng mơ ngắm bình minh tuyệt đẹp trên biển Ninh Thuận, Khánh Hòa? Hoặc bạn muốn có những tấm hình đầy mê hoặc trên cánh đồng lúa chín của Mù Cang Chải; “săn” biển mây vờn bên núi lớn ở Tà Xùa hay Y Tý xa xôi?

Những bạn trẻ, chưa phải vướng bận nhiều nỗi lo và thậm chí, ở tuổi mười tám đôi mươi còn được gọi là những “tỷ phú thời gian”. Thay vì hằng ngày cặm cụi online facebook, instagram hay lên mạng xem phim..., hãy bước ra ngoài và sống hết mình với tuổi trẻ, chu du trên mọi miền đất mới và góp nhặt những điều ý nghĩa.

Suy cho cùng, khi ta càng trưởng thành và già đi, cái chúng ta nhớ nhất là những trải nghiệm có được khi còn trẻ hay sao?

Nhiều tour ưu đãi cho tháng năm rực rỡ
Nhiều tour ưu đãi cho tháng năm rực rỡ”.

Hè này, bạn sẽ đi đâu? Gần thì Vũng Tàu, Nha Trang; xa hơn thì Phú Yên, Đà Nẵng hay núi rừng Tây Bắc… đều được cả. Nếu dư dả hơn, có sẵn hộ chiếu trong tay thì ngần ngại gì mà không chinh phục Thái Lan, Campuchia hay Bali xinh đẹp?

Đừng nghĩ những chuyến đi đơn giản là du lịch, mà còn mang đến nhiều tri thức mới, nhiều người bạn mới và trải nghiệm nền văn hóa mới. Hãy một lần bước khỏi “vùng an toàn” của bản thân, thoát bỏ thói quen hàng ngày mà bước ra ngắm nhìn thế giới đầy tươi đẹp. Chúng ta còn trẻ, nên hãy cứ đi, sống hết mình, cuộc đời là một hành trình lớn mà giữa những quãng đời được kết nối bằng những chuyến đi.

“Tháng năm rực rỡ”, đừng bỏ lỡ những chuyện đi. Hãy viết đầy những trang nhật ký tuổi trẻ bằng những hành trình tươi đẹp nhất!

Trải nghiệm những vùng đất mới
Trải nghiệm những vùng đất mới cùng Vietravel.

VIETRAVEL ĐÀ NẴNG - 58 Pasteur, Hải Châu.

Hotline: 0983 255 629 (khách lẻ), 0905 040 475 (khách đoàn).

V.LỘC

.
.
.
.
.