Hãng hàng không Jetstar mở đường bay thẳng Đà Nẵng - Phú Quốc

;
Thứ Bảy, 25/05/2019, 14:55 [GMT+7]

(QNO) - Nhằm mở rộng mạng lưới đường bay nội địa và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa mở thêm 3 đường bay nội địa kết nối Đà Nẵng với Vinh (Nghệ An), Phú Quốc (Kiên Giang) và Thanh Hóa.

Đoàn khảo sát du lịch tại Phú Quốc.
Đoàn khảo sát du lịch tại Phú Quốc. Ảnh: Q.L

Khởi điểm vào ngày 10.4.2019, đường bay Đà Nẵng - Vinh với tần suất 3 chuyến/tuần đã đưa vào khai thác; đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc được khai trương ngày 24.5 và đường bay Đà Nẵng - Thanh Hóa 4 chuyến/tuần sẽ bay chuyến đầu tiên vào ngày hôm nay (25.5). Cả 3 đường bay nội địa mới của Jetstar Pacific sẽ được kết nối với mạng bay Vietnam Airlines Group, Jetstar Goup và hãng hàng không 5 sao Emirates đến hơn 185 điểm đến, 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đại diện Jetstar Pacific chia sẻ: Đà Nẵng là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới, đây cũng là trung tâm khai thác lớn của Jetstar Pacific sau Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Hiện hãng đang khai thác 7 đường bay nội địa và quốc tế giữa Đà Nẵng - Đài Bắc (Taipei), Đà Nẵng - Hồng Kông cùng Đà Nẵng - Singapore của Jetstar Group với khoảng 642 chuyến bay/tháng, đáp ứng nhu cầu cho gần 120.000 hành khách đi và đến Đà Nẵng mỗi tháng.

Riêng đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc sẽ được khai thác tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A320s. Các chuyến bay khởi hành vào thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật hàng tuần từ Đà Nẵng lúc 16 giờ 25 phút, đến Phú Quốc vào lúc 15 giờ 25 phút; chiều ngược lại, khởi hành từ Phú Quốc lúc 19 giờ, đến Đà Nẵng lúc 22 giờ 55 phút. Trong ngày đầu tiên khai thác đã có gần 320 hành khách đăng ký vé.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc được đưa vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển kết nối du lịch Đà Nẵng với Phú Quốc, các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt đường bay này còn tạo cơ hội kết nối khách châu Âu, Mỹ và Úc từ Phú Quốc đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Cũng theo ông Bình, nhân dịp khai trương đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc, Sở Du lịch Đà Nẵng, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang và Hội Lữ hành TP.Đà Nẵng tổ chức đoàn Famtrip Đà Nẵng đi Phú Quốc từ ngày 24 - 26.6.2019, là các đại diện công ty lữ hành lớn Đà Nẵng khảo sát sản phẩm du lịch mới tại Phú Quốc và tăng cường giao lưu kết nối giữa doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và Phú Quốc.

Được biết, quý I năm 2019, Đà Nẵng có 8 đường bay nội địa trực tiếp đến Đà Nẵng đang hoạt động từ các thành phố: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Cần Thơ, Hải Phòng, Nha Trang, Vinh và Buôn Mê Thuột, khai thác đến Đà Nẵng 524 chuyến/tuần. Qua đó, khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 1,8 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 877 nghìn lượt (tăng 31,2% so cùng kỳ 2018).

QUẾ LÂM

.
.
.
.
.