Thí điểm đưa phương tiện chạy năng lượng điện trong nội thành Hội An

;
Thứ Bảy, 25/05/2019, 09:04 [GMT+7]

(QNO) - Quảng Nam cho phép Công ty CP Cosevco Hội An thí điểm sử dụng 30 xe 4 bánh chạy năng lượng điện để vận chuyển khách du lịch trong khu vực nội thành Hội An từ quý II.2019.

Đó là một trong những nội dung của đề án thí điểm sử dụng phương tiện xe 4 bánh chạy năng lượng điện vận chuyển khách du lịch trong khu vực nội thành Hội An vừa được UBND tỉnh phê duyệt.

Theo đề án, Công ty CP Cosevco Hội An (trực thuộc Tổng Công ty Miền Trung Cosevco) sẽ sử dụng 120 xe sử dụng năng lượng điện để vận chuyển khách du lịch trong khu vực nội thành Hội An. Trong đó, giai đoạn 1 (từ quý II.2019) doanh nghiệp đưa vào sử dụng 30 xe.

Số phương tiện còn lại được đầu tư vào các giai đoạn tiếp theo sau khi đánh giá hiệu quả hoạt động của giai đoạn 1 và thống nhất với Sở Giao thông vận tải, UBND TP.Hội An. Mỗi xe có sức chở từ 8 đến 14 chỗ ngồi.

Thời gian thực hiện thí điểm bắt đầu từ quý II.2019 đến khi kết thúc thực hiện thí điểm theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải.

Phương tiện đưa vào hoạt động phải có đầy đủ giấy tờ theo quy định; được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 30km/giờ, số chỗ ngồi tối đa không quá 15 chỗ.

Các phương tiện nêu trên hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ (mùa hè) và từ 7 giờ đến 21 giờ (mùa đông) trên 12 tuyến.

Đề án cũng quy định điều kiện của người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ trên phương tiện.

CHÂU NỮ

.
.
.
.
.