Ai qua chốn ấy, Thần Tài!

QUỲNH ĐÌNH |

Ngày bức bối của tiết tháng 7, bạn tưởng tượng đi, rằng sẽ ngâm mình ở đó - suối khoáng nóng Thần Tài. Và tận hưởng không khí mát lành của núi rừng. Cách bài trí đón khách một cách chuyên nghiệp, qua cửa soát vé và đưa khách vào sâu trong khu du lịch bằng xe điện tút tút ngay từ ban đầu dễ khiến bạn cảm thấy hứng thú. Có vẻ như bạn đang đi giữa Vinpearl ở Nha Trang. Xe điện tút tút và những bác tài trẻ vui tính sẽ chở bạn vòng quanh các sườn núi, nơi những cây cầu nhân tạo giả cây rừng, những nàng sơn nữ và khỉ đá được thiết kế như “chỉ dẫn địa lý” để bạn có thể thăm thú khắp chốn.

“Tôi hơi đói”. Chỉ cần vậy, anh tài xế sẽ chỉ hoặc chở bạn đến chỗ… luộc trứng. Trứng gà rừng - một ổ sẽ được thả xuống suối nước nóng nơi có biển ghi chú 100 độ C. Bạn cứ quay lưng ngắm hoa đi, hoa rừng và cả hoa khắp nơi được mang về đây nhiều vô kể. Một lát thôi, người ta đã kêu bạn trở lại và thưởng thức món trứng luộc tại suối. Lót dạ rồi, bạn sẽ vô tư đẫm mình từ suối nước nóng đến suối nước mát, từ hồ bùn khoáng đến các hang động nhân tạo. Nếu bạn đi cùng gia đình, cứ yên tâm vì đã có riêng một “công viên nước” với nhiều trò chơi hấp dẫn tại ngay bể bơi cạn cho trẻ em và cả bể bơi cho người lớn. Cầu trượt, xích đu, súng nước, vòi rồng… tha hồ cho trẻ chạy nhảy nghịch nước mà không sợ mất an toàn.

Một góc khu du lịch núi Thần Tài, nhìn từ nhà hàng Rồng Đỏ. Ảnh: Q.Đ
Một góc khu du lịch núi Thần Tài, nhìn từ nhà hàng Rồng Đỏ. Ảnh: Q.Đ

Đôi khi cơn mưa rừng ập đến trong lúc bạn đang thơ thẩn giữa chốn này cũng sẽ khiến bạn tưởng mình đang ở đỉnh non tiên.

Đó là những gì bạn tôi rủ rê.

Buổi chiều, tôi vượt qua một đoạn đường dài, lướt qua những xóm “mầm rừng”, cách tôi đặt tên cho các xóm ươm cây con - keo lá tràm ở Hòa Phú (Hòa Vang, Đà Nẵng) để đến với khu du lịch núi Thần Tài. Nó nằm gần như sát với Bà Nà nên sẽ có rất nhiều ngả để đến, nếu bạn khởi hành từ Đà Nẵng. Từ lời phỉnh dụ của một người bạn ham đi, tôi đến Thần Tài và bị chinh phục không chỉ bởi vẻ đẹp vừa hoang dã vừa được sắp đặt khéo léo tại đây. Người ta san lấp nhiều khoảnh núi để làm các khu nghỉ dưỡng cao cấp nhưng luôn biết cách cố giữ lại không gian của rừng. Các khu được liên hoàn với nhau bởi những mảnh vườn be bé. Đường đi lượn vòng với độ cao vừa đủ để bạn trải nghiệm trò leo núi nhưng lại không quá mệt.

Dựa vào thiên nhiên có lẽ là tiêu chí mà ông chủ của khu du lịch này khai thác để kéo thượng khách về. Trong lúc thả lỏng cơ thể ở khu vực suối nóng, đầu gối đá, thả mắt đi rong khắp khoảng trời khoáng đạt trong veo trên kia, tôi nghĩ vậy.

Và thức ăn ở đây thật tuyệt. Đầu bếp tại nhà hàng Rồng Đỏ sẽ cho bạn thưởng thức buổi tối với những món ăn thường gặp ở các nhà hàng như thịt nai xào, gỏi tàu cau, súp… nhưng với hương vị rất khác lạ do luôn đi kèm với nguyên liệu và gia vị chế biến từ các loại rau rừng. Buffet bữa sáng càng tuyệt vì có quá nhiều lựa chọn với những món ăn đậm đà kiểu Quảng, món ăn tinh tế kiểu Bắc và cả món của “nhà quê”.

Đêm buông. Tựa lưng trên những chiếc ghế giữa lưng chừng sườn núi được thiết kế như sân vườn; nghe gió ràn rạt mang theo hơi ẩm lạnh từ phía dưới kia, tôi cam đoan bạn sẽ nghĩ mình đang ở Đà Lạt.

Tôi đã thiệt đến. Còn bạn, hãy… thử đi!

QUỲNH ĐÌNH