Ẩm thực Gánh

THIÊN THƯ |

Ẩm thực đôi khi chỉ đến từ những gì rất mộc mạc. Ẩm thực Gánh – Đà Nẵng khoác lên mình vẻ chân chất tự nhiên, đã quyến rũ bao nhiêu người ghé đến và hứa hẹn trở lại.

Thương hiệu này được sáng tạo bởi một chàng trai trẻ người Quảng Nam với khởi đầu là Ẩm thực Gánh – bún đậu mắm tôm ở số 202 Phan Đăng Lưu (Đà Nẵng) và gần đây là Gánh ở số 2 Ngô Thì Sĩ (Đà Nẵng). Chỉ cần nghe đến cái tên, khách hàng cũng đã thấy ấn tượng và trầm trồ để rồi khi vào quán, họ lại cảm nhận được rõ hơn sự tinh tế mà chủ quán đã nhọc công tạo nên. Khi đến hai cửa hàng này, thực khách đều không khỏi òa lên thích thú bởi nó mang một màu vàng cũ kỹ với những chiếc mẹt tre, gánh tre, bàn gỗ... đậm phong cách làng quê.

Ở Gánh, người ta tìm thấy sự nhẹ nhàng và tinh tế với những món ăn mang chất truyền thống như ram chả, lẩu riêu cua, mẹt cuốn và vô vàn các món ăn nhẹ khác. Đặc biệt, khi nhắc đến bún đậu mắm tôm ở Đà Nẵng, ai cũng nghĩ ngay đến Ẩm thực Gánh. Bởi lẽ, bún đậu ở đây được chế biến ngon chuẩn vị từ từng miếng đậu phụ chiên, thịt dồi cho đến mắm tôm. Gánh cũng đã mang những món ăn độc đáo khác vào menu với bún sứa, xôi cút hay nem chả...

Đồ ăn của thương hiệu này rất phong phú, do đó đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Gánh lấy lòng thực khách không chỉ bởi hương vị thơm ngon của các món mà còn bởi cách bài trí chúng. Chỉ bằng những chiếc chén gốm hay những cái mẹt tre, rá tre và lá chuối, Gánh đã thành công trong khía cạnh thẩm mỹ và chinh phục khách hàng. Trong đó đặc biệt là những khách hàng trẻ tuổi, họ tìm đến đây để có những tấm hình đẹp bên bạn bè.

Tuy mọi thứ ở Ẩm thực Gánh đều được chủ quán đầu tư tỉ mỉ nhưng giá cả của những món ăn lại khá mềm và vừa túi tiền với cả các bạn trẻ. Hơn nữa, Gánh xây dựng phong cách phục vụ khá nhẹ nhàng và luôn mang đến sự thoải mái.

Ẩm thực Gánh hẳn là một không gian thú vị để tìm đến cảm giác hoài cổ cùng với việc thưởng thức những món ăn truyền thống chất lượng.

THIÊN THƯ