Bún bà Diệu

THÁI MỸ |

Mấy chục năm về trước, nhiều thực khách đã biết tới quán “bún bà Diệu” ở Đà Nẵng, bởi đây là quán bún ngon nức tiếng.

Bún bà Diệu.
Bún bà Diệu.

Hồi ấy quán bún bà Diệu nằm sâu hun hút trong con kiệt chật chội ở cuối đường Triệu Nữ Vương, Đà Nẵng, thế mà bún bà Diệu lúc nào cũng đắt khách, bởi đơn giản là bún ở đây ngon cho nên người khó tính ăn uống cũng thường tìm đến. Sau này quán bún bà Diệu  chuyển đến số 17 Trần Tống, và dĩ nhiên những vị khách đã ưa thích món ăn này rồi cũng phải lần theo địa chỉ để được thưởng thức món ngon.

Hàng ngày, bún bà Diệu chỉ bắt đầu bán từ 13 giờ cho đến 18-19 giờ là nghỉ. Bún bà Diệu ngon, đầu tiên có lẽ do nồi nước nhưn hầm nhiều xương, tạo nên màu nước trong, rất thơm pha lẫn ngòn ngọt theo khẩu vị dân dã của người xứ Quảng. Quán bán nhiều loại như bún giò heo, giò bò, đuôi, móng được hầm rất mềm nhưng không hề bị rã. Bún gân, thịt chả, lưỡi, bún thập cẩm… đều tỏa một mùi thơm phưng phức làm cho thực khách khó quên. Lọ hành củ, tỏi, ớt tươi được dầm chua là thứ gia vị làm ngon thêm cho bún bà Diệu.

Bún bà Diệu từ lâu đã làm xiêu lòng bao người gần xa bởi ở trong những tô bún mộc mạc ấy chứa đựng hương vị đậm đà của xứ sở, quê hương.

THÁI MỸ