Chấn chỉnh tình trạng khai khống khách Trung Quốc ở Hội An

HÀ SẤU |

(QNO) - Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa qua cơ quan chức năng phát hiện tình trạng khai khống khách Trung Quốc tại một số cơ sở lưu trú trên địa bàn TP.Hội An nhằm mục đích gia hạn visa cho du khách kéo dài thời gian lưu trú lại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng VH-TT Hội An thông tin về tình trạng quản lý du khách trên địa bàn thành phố. Ảnh: Q.T
Ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng VH-TT Hội An thông tin tình hình quản lý du khách trên địa bàn. Ảnh: H.S

Vấn đề trên dẫn đến việc nhiễu loạn thông tin, gây khó khăn cho việc quản lý khách du lịch, phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng VH-TT Hội An cho biết, trong tháng 2 đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 3 cơ sở lưu trú ở Hội An khai khống 52 khách Trung Quốc, trên thực tế lượng khách này không hề lưu trú ở các cơ sở trên cũng như không có mặt ở TP.Hội An.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở VH-TT&DL thông tin, các chủ cơ sở trên đã bị Thanh tra sở mời đến làm việc và xử lý phạt hành chính ở mức tối đa theo khung quy định.

"Nếu tình trạng này còn tái diễn, chúng tôi sẽ phối hợp với ngành công an để có các giải pháp mạnh hơn, có thể là thu hồi giấy phép kinh doanh" - ông Hồng cho hay.

Theo thống kê, đến ngày 22.2, tại TP.Hội An chỉ còn 25 khách Trung Quốc lưu trú.

TAGS

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: “Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện”

THÀNH TRÍ - PHAN VINH |

(QNO) - Sau hàng loạt nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Quảng Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng, trong đó có việc đảm bảo an toàn trong môi trường du lịch.

Hôm nay 22.2, nhiều vị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tiếp tục đến Hội An, tìm hiểu thông tin tình hình du lịch, trò chuyện với du khách. Nhiều du khách cho hay khá yên tâm khi đến Hội An, Quảng Nam trong khi mọi nơi đang còn lo lắng, dè dặt với dịch Covid-19.

Gặp gỡ du khách ở Hội An, lãnh đạo tỉnh truyền thông điệp Quảng Nam là điểm đến tin cậy, an toàn

QUỐC TUẤN - PHAN VINH |

(QNO) - Sáng nay 22.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi thị sát, kiểm tra hoạt động du lịch tại khu vực phố cổ Hội An.