Chia sẻ kinh nghiệm quản lý khách sạn

KHÁNH LINH |

(QNO) - Hai mươi giám đốc điều hành khách sạn (GM) hàng đầu tại Hội An và TP.Đà Nẵng vừa có buổi gặp mặt đầu năm tại Hội An nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động quản lý kinh doanh lưu trú.

Các GM họp định kỳ cùng nhau hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm quản lý
Các GM họp định kỳ cùng nhau hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm quản lý điều hành. Ảnh: K.L

Hai chủ đề được thảo luận tại buổi gặp mặt bao gồm: giải pháp nhằm tối đa hóa doanh thu; phát triển tay nghề đội ngũ nhân viên và giữ chân nhân tài. Theo các GM, đây là những chủ đề rất “nóng” thời điểm hiện tại.

Trong đó, việc tối đa hóa doanh thu không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển trong tình hình cạnh tranh gay gắt như hiện nay, mà còn là cách khẳng định vững chắc vị trí và vai trò của GM đối với chủ đầu tư. Ở khía cạnh phát triển tay nghề đội ngũ nhân viên và giữ chân nhân tài, đa số GM thừa nhận nhân lực luôn là vấn đề “nóng”; chất lượng lao động trong ngành du lịch Hội An hiện còn nhiều hạn chế; đa phần lao động không có ý chí vươn lên, ít chịu được áp lực, dễ dao động… Do đó, việc quản lý, giữ chân lao động cần có những kỹ năng và biện pháp hiệu quả nhằm đảm bảo doanh nghiệp hoạt động suôn sẻ và chất lượng.

Được biết, đây là lần thứ tư các GM tổ chức gặp mặt định kỳ tháng theo chủ đề, qua đó giúp tăng cường giao lưu, chia sẻ những vấn đề phát sinh trong quản lý điều hành hoạt động lưu trú. Đặc biệt, chia sẻ hỗ trợ về phòng ốc, lao động, phương tiện vận chuyển khách trong những trường hợp cấp thiết…

KHÁNH LINH