Chợ phiên làng chài Tân Thành (clip)

VĨNH LỘC - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chợ phiên làng chài Tân Thành (phường Cẩm An, TP.Hội An) với gần 50 gian hàng diễn ra sáng nay 26.9, thu hút đông đảo người dân và du khách đến mua sắm, thưởng lãm.

Du khách mua sắm tại Chợ phiên làng chài Tân Thành
Du khách mua sắm tại chợ phiên. Ảnh: L.T

Bà Phạm Thị Hải Nguyên - Giám đốc khách sạn Sea’Lavie Boutique Resort & Spa, thành viên ban tổ chức cho biết, phiên chợ không chỉ dành cho doanh nghiệp mà còn thu hút cộng đồng địa phương tham gia nhằm tạo sự kiện kéo khách đến bãi biển Tân Thành cũng như An Bàng của Hội An.

Các gian hàng bố trí dọc hai bên đường Nguyễn Phan Vinh. Trong đó, 60% là gian hàng đồ cũ thanh lý; ẩm thực 20%; đồ sưu tầm và đặc sản, nông sản địa phương 20%. Ban tổ chức cũng đưa các yếu tố văn hóa vào như âm nhạc đường phố nhằm tạo thêm điểm nhấn, thu hút khách du lịch.

Phiên chợ thu hút sự quan tâm không chỉ của du khách mà cả người dân địa phương
Người dân địa phương tìm đến phiên chợ. Ảnh: L.T

“Đây sẽ là điểm hẹn văn hóa độc đáo, chính xác hơn là một sân chơi cho khách du lịch đến mua sắm, thưởng thức những món ăn, thức uống đặc sản của Hội An và Quảng Nam” - bà Nguyên chia sẻ.

Chợ phiên kéo dài đến hết hôm nay. Sau khi tổng kết, đánh giá hiệu quả, dự kiến trong thời gian tới ban tổ chức sẽ tổ chức định kỳ vào thứ Bảy hằng tuần.

Một gian hàng nông sản tại phiên chợ
Một gian hàng nông sản. Ảnh: L.T
Một du khách thích thú khi chọn mua được chiếc áo ưa thích
Du khách thích thú khi chọn mua được chiếc áo ưa thích. Ảnh: L.T
Ngoài mua sắm khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều thức uống ngon
Ngoài mua sắm, khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại đồ uống. Ảnh: L.T
Phiên chợ sẽ là một điểm đến văn hóa, âm nhạc.
Phiên chợ sẽ là một điểm đến văn hóa, âm nhạc. Ảnh: L.T

 Clip chợ phiên làng chài Tân Thành:

TAGS

Hội An mở cửa lại hoạt động tham quan từ ngày 24.9

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Thông tin từ Trung tâm VH-TT & TT-TH TP.Hội An, từ ngày mai 24.9, thành phố chính thức mở cửa đón khách tham quan trở lại. Các điểm tham quan tại đô thị cổ này cũng tiếp tục triển khai giảm 50% giá vé để kích cầu.

Khởi động du lịch hậu Covid-19

VĨNH LỘC |

Sau khi TP.Hội An, Duy Xuyên, Điện Bàn kết thúc cách ly xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới, một số doanh nghiệp, đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh cũng bắt tay ngay vào chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng đón khách quay lại.

Doanh nghiệp du lịch “sống chung” với dịch

VĨNH LỘC |

Kể từ tháng 3, khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Quảng Nam, du lịch là một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở lưu trú, dịch vụ đóng cửa hoặc chuyển nhượng, thì một số doanh nghiệp du lịch vẫn cố gắng chống chịu, nỗ lực vượt qua thời điểm khó khăn này.