Cô gái dám nghĩ dám làm

NHƯ TRANG |

Hơn một năm nay, người dân trên đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP.Hội An) đã quá quen thuộc với văn phòng hướng dẫn tham quan quốc tế miễn phí nằm ngay bên hông chợ hải sản. Đó chính là không gian phục vụ du khách “có một không hai” do bạn Lê Thị Bích Công làm chủ.

Bạn Lê Thị Bích Công giới thiệu về văn phòng hướng dẫn tham quan quốc tế miễn phí. Ảnh: NHƯ TRANG
Bạn Lê Thị Bích Công giới thiệu về văn phòng hướng dẫn tham quan quốc tế miễn phí. Ảnh: NHƯ TRANG

NĂM 2014, sau khi tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế, Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Công chọn cho mình một công ty du lịch để làm việc và học hỏi kinh nghiệm, ấp ủ niềm mong ước góp phần phát triển du lịch trên quê hương xã đảo Tân Hiệp. Sau hai năm đi làm, tích góp được một số kinh nghiệm quý báu, Công trở về đảo để hiện thực hóa ước mơ của đời mình. Công chia sẻ: “Mình luôn mong muốn du lịch ở đảo sẽ ngày càng phát triển theo hướng tích cực. Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách cũng rất thích thú với những điểm du lịch ở Việt Nam nói chung, Quảng Nam nói riêng. Tuy nhiên, đối với Cù Lao Chàm, mình mong muốn sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt đối với họ. Và tất nhiên, đâu chỉ đến có một lần, họ sẽ tiếp tục đến nơi đây lần hai, lần ba với những người bạn mới!”.
Nhìn văn phòng hướng dẫn tham quan quốc tế này, ít ai biết được rằng, để xây dựng được địa điểm này, cô gái trẻ đã đổ ra biết bao mồ hôi, công sức. Từ việc tìm những nẹp tre kiên cố đến việc dựng vách ngăn, đặt bàn ghế và bố trí tranh ảnh do chính tay Công đi chụp các cảnh đẹp ở Cù Lao Chàm như giếng cổ, chùa Hải Tạng, hang yến, bãi tắm, cảnh lặn san hô...

Vào mùa du lịch, dù tiết trời nắng gắt cỡ nào, Công vẫn say sưa, cần mẫn phục vụ văn phòng hướng dẫn tham quan miễn phí. Ngoài ra, cô gái trẻ còn mở thêm dịch vụ khám phá Cù Lao Chàm bằng xe đạp nhằm phục vụ các du khách có mong muốn đạp xe tham quan và rèn luyện sức khỏe. Người hướng dẫn lộ trình và theo sát du khách cũng chính là Công, nếu khách có nhu cầu, Công tham gia hướng dẫn với phí 70.000 đồng/tour. Nhờ hình thức du lịch này, Công có dịp vừa đạp xe, vừa giới thiệu các du khách quốc tế những cảnh đẹp của đảo.

Gặp chúng tôi sau hành trình đạp xe quanh đảo Cù Lao Chàm, ông Bernard - du khách người Anh, vui vẻ cho biết: “Nhờ có bạn Công mà tôi có dịp khám phá hết hòn đảo Cù Lao Chàm. Đây là kiểu du lịch hoàn toàn tự do, tạo sự bất ngờ và lý thú. Nếu có dịp, tôi chắc chắn sẽ đưa gia đình mình trở lại đây một lần nữa!”. Theo bà Trần Thị Hồng Thúy - Giám đốc Ban Quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, những năm gần đây, văn phòng hướng dẫn tham quan của Công đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách du lịch đến Cù Lao Chàm. Cũng nhờ có cô gái dám nghĩ dám làm mà tiếng lành về đảo đã được bay đi xa...

NHƯ TRANG