Công bố năm du lịch quốc gia 2016

VĨNH LỘC |

(QNO) - Sáng 18.11 tại TP.Đà Nẵng, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo công bố “Năm Du lịch quốc gia 2016 -  Phú Quốc - Đồng bằng Sông Cửu Long” với chủ đề "Khám phá đất phương Nam", địa điểm diễn ra chủ yếu tại tỉnh Kiên Giang.

Đại diện Bộ VH,TT&DL phát biểu công bố Năm du lịch quốc gia 2016
Đại diện Bộ VH-TT&DL phát biểu công bố Năm du lịch quốc gia 2016

Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng Sông Cửu Long sẽ diễn ra trong suốt năm 2016. Đây là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo; góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và khu vực. Đây cũng là dịp để quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Kiên Giang và các địa phương phối hợp tổ chức, tiếp tục thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, giúp thúc đẩy kinh tế các địa phương phát triển nhanh trong những năm tiếp theo…

Dịp này, Ban tổ chức Năm Du lịch đã đối thoại và kêu gọi các cơ quan báo chí cả nước, trong đó có khu vực miền Trung; website các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, cá nhân tích cực tham gia và nâng cao chất lượng quảng bá du lịch Phú Quốc, Kiên Giang và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng thời sử dụng tên, chủ đề, biểu trưng của Năm du lịch quốc gia 2016 để tuyên truyền, góp phần tổ chức thành công sự kiện nêu trên.

VĨNH LỘC