Dạ hội chào 2015

KHÁNH LINH |

Tết Dương lịch năm nay được nghỉ 4 ngày, đây sẽ là dịp để người dân nghỉ ngơi và đi tham quan đến các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh. Một trong những nơi hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều ngạc nhiên, hấp dẫn nhất chính là Hội An với chương trình Dạ hội “Hội An mừng năm mới 2015”.

Du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội chào đón năm mới 2015 khi đến phố cổ Hội An dịp này.
Du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội chào đón năm mới 2015 khi đến phố cổ Hội An dịp này.

Theo chương trình, từ 16 giờ chiều ngày 31.12.2014 đến 1 giờ sáng ngày 1.1.2015 trên các tuyến đường như Nguyễn Phúc Chu, một phần đường Nguyễn Hoàng và Vườn tượng An Hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. Bắt đầu dạ hội là sự tái hiện không gian ẩm thực đường phố với sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, quán ăn uy tín tại Hội An. Cùng với đó là chương trình ca nhạc của các ban nhạc nước ngoài và màn trình diễn dân vũ, nhảy FlashMob của thanh niên thành phố. Khán giả tham gia sự kiện sẽ được hòa cùng sức trẻ Hội An trong từng nhịp điệu tươi vui, sôi động, lôi cuốn qua từng tiết mục. Tiếp đến là màn trình diễn thời trang đặc sắc được thực hiện bởi Công ty CP Thời trang Yaly, doanh nghiệp thời trang nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ tạp chí Forbes nổi tiếng của Mỹ và hãng thời trang Papillon Noir, một trong những công ty thời trang được đánh giá rất cao trên hệ thống thông tin du lịch thế giới Tripadvisor.com.

Ngoài ra, lúc 21 giờ đêm 31.12, tại sân khấu chính sẽ diễn ra chương trình đón vị khách du lịch quốc tế thứ 1,7 triệu đến Quảng Nam và vào lúc 8 giờ ngày 1.1.2015, tại Chùa Cầu, thành phố sẽ tổ chức sự kiện đón vị khách đầu tiên năm 2015 đến tham quan phố cổ Hội An; Tưởng niệm các nạn nhân xấu số năm 2014 và cầu nguyện thế giới bình yên; Trò chơi xổ số may mắn đầu năm; Hội thi hóa trang các dân tộc Việt Nam và quốc tế... Đặc biệt, ngay khi đồng hồ điểm vào thời khắc giao thừa cũng là lúc bầu trời phố Hội sẽ được thắp sáng bởi những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, bắt đầu cho chương trình Dạ hội chào đón năm mới bởi các màn vũ hội hóa trang cùng các điệu nhảy sôi động với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương và du khách…

Không gian của chương trình dạ hội chào đón năm mới sẽ được tổ chức tại các tuyến đường bên cầu An Hội.
Không gian của chương trình dạ hội chào đón năm mới sẽ được tổ chức tại các tuyến đường bên cầu An Hội.

Theo ông Võ Phùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP.Hội An, điểm   mới của chương trình Dạ hội đón chào năm mới 2015 là thành phố đã dịch chuyển không gian vui chơi từ phố cổ sang khu vực Vườn tượng An Hội nhằm tạo không gian vui chơi rộng rãi hơn cho du khách và nhân dân. Bên cạnh đó, năm nay người dân cũng sẽ được tự do tham gia phục vụ du khách thông qua việc tổ chức các hoạt động ăn uống dọc các tuyến đường khu vực Vườn tượng An Hội… nhằm kết nối người dân và du khách thân  thiện gần gũi hơn. “Mục đích chúng tôi muốn biến chương trình chào đón năm mới trở thành một lễ hội đường phố sôi động, trong đó người dân và du khách sẽ là chủ thể và diễn viên chính của lễ hội này” - ông Phùng khẳng định.

Dù còn hơn 10 ngày nữa, nhưng đến nay công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất để sẵn sàng cho chương trình Dạ hội chào đón năm mới hoành tráng và ấn tượng nhất nhằm mang đến cho khách cảm xúc về một Hội An cổ kính nhưng cũng rất hiện đại và hòa nhập.

KHÁNH LINH