Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019: Truyền thông điệp bảo vệ môi trường biển

XUÂN LAN |

(QNO) - Tối 14.6, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức khai mạc chương trình "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019" với thông điệp kêu gọi người dân, du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng bằng hành động "Nói không với rác thải nhựa!".

Tiết mục múa khai mạc chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019“. Ảnh: X.L
Tiết mục múa khai mạc chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019“. Ảnh: X.L
 

Đến hẹn lại lên, "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè" là sự kiện du lịch thường niên do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức. Năm nay diễn ra từ ngày 14 đến 19.6 với nhiều hoạt động trình diễn, vui chơi và giải trí độc đáo dành cho người dân và du khách muôn phương. Đây cũng là dịp để quảng bá sản phẩm du lịch của Đà Nẵng và khẳng định thương hiệu thành phố qua chuỗi sự kiện lễ hội tại đây.

Chiều 14.6, chương trình Flashmob Bikini bắt đầu diễn ra tại Công viên Biển Đông (bãi biển Mỹ Khê, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) với sự tham gia của hơn 100 người mẫu, hoạt náo viên và 50 bạn hình tượng mascott, trình diễn những màn flashmob sôi động đón chào hè 2019 tại TP.Đà Nẵng. Cũng như mọi năm, hoạt động trình diễn Flashmob Bikini mở màn luôn là hoạt động thu hút nhiều nhất sự quan tâm và thích thú của khách tham quan.

Màn nhảy flasmob sôi động. Ảnh: X.L
Màn nhảy flasmob sôi động. Ảnh: X.L
 

Để thêm phần hấp dẫn cho chương trình năm nay, đơn vị thực hiện là Công ty CP Bảo Nguyên Food and Event (BNF) và nhà tài trợ (thương hiệu Vietjet Air) đã mời sự góp mặt của các ca sĩ, vũ đoàn, nhóm nhảy nổi tiếng như: Aki Khoa, Phương Anh idol, ca sĩ Thiều Bảo Trang, ca sĩ Yanbi & Mr.T... Đồng thời sẽ có nhiều hoạt động nổi bật như: các chương trình ca múa nhạc hàng đêm, đại nhạc hội EDM, trình diễn thể thao biển, các trò chơi đồng đội Team building, thả diều nghệ thuật, đêm văn nghệ bài chòi tại biển Xuân Thiều (quận Liên Chiểu), trải nghiệm ẩm thực xứ Quảng và miền Trung...

Ngoài ra, người dân và du khách còn được tham quan chuỗi gian hàng kích cầu du lịch, các điểm check-in với nghệ thuật sắp đặt thuyền thúng, triển lãm ảnh đẹp du lịch, các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu tái chế thân thiện môi trường thiên nhiên.

Song hành trong các hoạt động, Đà Nẵng kêu gọi cộng đồng “Nói không với rác thải nhựa!” để bảo vệ môi trường biển. Ảnh: X.L
Song hành trong các hoạt động, Đà Nẵng kêu gọi cộng đồng “Nói không với rác thải nhựa!” để bảo vệ môi trường biển. Ảnh: X.L
 

Tại chương trình khai mạc, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng ban tổ chức chương trình "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019" đã kêu gọi cộng đồng, người dân và du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng với hành động thiết thực là "Nói không với rác thải nhựa!". Qua đó không chỉ giữ gìn môi trường biển Đà Nẵng xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần cùng Việt Nam và thế giới bảo vệ đại dương trong lành cho con cháu mai sau.